Bộ Y tế thử nghiệm: Omega ăn thủng xốp là bình thường

ANTĐ -Hai ngày qua, dư luận rất lo lắng về hiện tượng ở Quảng Ngãi người tiêu dùng phát hiện 2 lọ dầu cá có dấu hiệu ăn mòn xốp và đã thông báo tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quảng Ngãi. Chiều nay 7-1, Cục ATTP – Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng lý giải hiện tượng này.

Theo thông tin từ các chuyên gia cho thấy: dầu cá tự nhiên có chứa các chất béo không ester hóa nhưng nếu để như vậy thì dầu cá dễ bị phân hủy, vì thế để đảm bảo ổn định đồng thời để tạo ra các đặc tính có lợi khác, các loại dầu cá đều được ester hóa. Với bản chất là chất béo ester hóa như vậy, tất cả các loại dầu cá đều có tác dụng làm tan xốp (thành phần là polystyrene) và thời gian hòa tan nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng loại dầu cá khác nhau. Trong cơ thể người không có polystyrene như xốp nên khi sử dụng dầu cá sẽ không có tương tác như vậy và sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe người sử dụng, không ăn mòn ruột. Dầu cá được cơ thể người hấp thu và chuyển hóa thành những chất có lợi cho sức khỏe.