Bổ sung quy định mới để xem xét công nhận người hoạt động cách mạng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư quy định danh mục nhà tù và những nơi được coi là nhà tù để xem xét công nhận người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ tổ quốc.

Theo Thông tư 03/2022/TT-BLĐTBXH, địa điểm bị tù, đày để xem xét công nhận người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế bị địch bắt tù, đày được quy định tại phụ lục danh mục nhà tù và những nơi được coi là nhà tù.

Người hoạt động cách mạng, kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế địch bắt tù, đày ở nước ngoài thì nơi bị tù theo giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thuộc Bộ Quốc phòng hoặc Bộ Công an.

Phụ lục ban hành có bổ sung vào danh mục nhà tù, những nơi được coi là nhà tù tại một số tỉnh thành, đơn cử như: Tỉnh Quảng Trị bổ sung thêm: Trại giam ở quận, lỵ, huyện Vĩnh Linh; Đồn Cầu sắt Thạch Hãn, Đồn Lai Phước, Đồn Cửa Việt ở Huyện Triệu Phong.

Tỉnh Trà Vinh bổ sung thêm: Ty cảnh sát Vĩnh Bình; Tỉnh Thừa Thiên Huế bổ sung thêm: Đồn Truồi..

Xem chi tiết tại phụ lục danh mục nhà tù và những nơi được coi là nhà tù ban hành kèm theo Thông tư 03/2022/TT-BLĐTBXH theo file dưới đây:

thong tu 03.2022.pdf