Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình lao động Việt Nam tại Serbia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 30-11-2021, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến tình hình lao động Việt Nam tại Serbia.
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình lao động Việt Nam tại Serbia ảnh 1

Thông tin về tình hình lao động Việt Nam tại Serbia đã được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết ngày 30-11-2021

“Liên quan đến tình hình lao động Việt Nam tại Serbia, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania kiêm nhiệm Serbia đã cử cán bộ trực tiếp tới Serbia gặp gỡ, thăm hỏi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động Việt Nam, kiểm tra điều kiện sinh hoạt ăn ở, đề nghị người lao động thực hiện các thỏa thuận trong hợp đồng và tuân thủ nghiêm túc pháp luật sở tại.

Các lao động đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đại sứ quán trong việc giải quyết các khó khăn vướng mắc của người lao động.

Đại sứ quán cũng chủ động làm việc với các công ty phái cử, công ty sử dụng lao động, các cơ quan chức năng địa phương và các bên liên quan để thúc đẩy thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận trong hợp đồng với người lao động, nhanh chóng giải quyết các vướng mắc, bất đồng về điều kiện sinh hoạt, bảo đảm an toàn sức khỏe cho công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang tích cực làm việc với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội yêu cầu các công ty phái cử nghiêm túc thực hiện các thỏa thuận với người lao động, thường xuyên theo dõi, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh giữa lao động và chủ sử dụng lao động.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Romania kiêm nhiệm Serbia tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thúc đẩy công ty sử dụng lao động sớm thực hiện những cam kết với người lao động, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động Việt Nam tại Serbia”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.