• Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Hàng quán ngang nhiên hoạt động trên hè, bất chấp lệnh cấm

  Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Hàng quán ngang nhiên hoạt động trên hè, bất chấp lệnh cấm

  ANTD.VN -  Ghi nhận của PV ANTĐ trong suốt buổi tối 6-5, có đến cả chục quán trà đá, trà chanh, quán bia vỉa hè hoạt động tấp nập dọc tuyến đường quanh khu vực Hồ thành phố giao lưu (thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm), bất chấp lệnh cấm dừng hoạt động của thành phố Hà Nội trước nguy cơ dịch bệnh Covid hiện hữu.

 • Điệu đà thiếu nữ Hà Nội đi chợ Trung thu phố cổ

  Điệu đà thiếu nữ Hà Nội đi chợ Trung thu phố cổ

  ANTD.VN - Chỉ còn một ngày nữa là đến Tết Trung thu. Những khu phố Hàng Mã, Hàng Lược... rực rỡ với những chiếc đèn ông sao, mặt nạ giấy bồi,  đồ chơi đủ sắc. Những thiếu nữ Hà Thành thướt tha trong tà áo dài xuống phố chơi Trung thu là hình ảnh tuyệt đẹp tô điểm thêm đường phố trong sự trầm trồ của du khách bốn phương...

 • Hà Nội rực rỡ, bình yên trong ngày 30-4 lịch sử

  Hà Nội rực rỡ, bình yên trong ngày 30-4 lịch sử

  ANTĐ - Những ngày này, trên các con đường từ ngõ nhỏ đến phố lớn như khoác trên mình tấm áo mới, rực rỡ hơn với cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Các con phố thưa người hơn ngày thường nhưng đỏ rực màu cờ Tổ quốc. Một Hà Nội thật rực rỡ, vắng vẻ, bình yên!

 • Hoa hậu Ngọc Anh tươi trẻ với áo in tranh cổ động

  Hoa hậu Ngọc Anh tươi trẻ với áo in tranh cổ động

  ANTĐ - Với mong muốn khích lệ tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong giới trẻ, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh vừa ra mắt bộ ảnh tươi trẻ với áo in tranh cổ động tại Hồ Gươm và phố cổ Hà Nội.

 • Xe đạp công cộng: Khó giảm áp lực giao thông

  Xe đạp công cộng: Khó giảm áp lực giao thông

  ANTĐ - Ý tưởng phát triển xe đạp công cộng tại một số thành phố lớn đang gây nhiều tranh cãi. Nhà hoạch định thì cho rằng, đây là một chủ trương thiết thực, nhằm giảm ùn tắc, bảo vệ môi trường. Song một số chuyên gia cũng như dư luận lo ngại, xe đạp công cộng chỉ đáp ứng cho một bộ phận nhỏ khách du lịch, không làm giảm áp lực giao thông.

 • Còn đầy áp lực

  Còn đầy áp lực

  ANTĐ - Công dân thứ 90 triệu chào đời. Gia đình cháu bé vui vì có thêm thành viên mới. Những người làm công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phấn khởi vì giữ được cho con số này đến chậm tới 11 năm. Dân số đông, dân số trẻ trong “giai đoạn cơ cấu vàng” đi cùng với những cơ hội để phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Song bên cạnh những niềm vui, nỗi lo còn nhiều: dân đông mà phúc lợi xã hội không tăng thì những công dân sinh sau sẽ phải chịu thiệt thòi…

 • Người dịch bức điện mật của Bác Hồ

  Người dịch bức điện mật của Bác Hồ

  ANTĐ - Dòng chữ nổi tiếng trong thư đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, cao quý, tự hào của Hà Nội anh hùng trong 60 ngày đêm khói lửa chống thực dân xâm lược: “Các em quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”. Bà đã dịch bức điện đó của Bác trong niềm xúc động trào dâng. 

 • Lãnh đạo Vasep "tẩn nhau" do mâu thuẫn về nhân sự

  Lãnh đạo Vasep "tẩn nhau" do mâu thuẫn về nhân sự

  (ANTĐ) - Hôm qua 15-6, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) chính thức lên tiếng về vụ xô xát giữa hai lãnh đạo hiệp hội là ông Trần Thiện Hải, Chủ tịch và ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch trong buổi sáng 12-6 vừa qua, tại TP Cà Mau.