Du khách quốc tế bình yên khi đến Hà Nội

  • 19/05/2014 00:17
  • 1 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Tính đến 11h trưa ngày 18/5, tất cả các địa phương trên cả nước đã không xảy ra bất cứ hoạt động biểu tình nào

Thực hiện nghiêm túc Công điện số 697 ngày 15/5 và Chỉ thị ngày 17/5 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm an ninh, trật tự, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự.

Công an các địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp công tác; phối hợp với lực lượng bảo vệ của các cơ quan, doanh nghiệp đảm bảo an toàn các khu công nghiệp, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhất là doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan.

Tính đến 11h trưa ngày 18/5, tất cả các địa phương trên cả nước đã không xảy ra bất cứ hoạt động biểu tình nào. Đây là một hành động rất đáng hoan nghênh, bởi lẽ, với sự nhận thức đúng đắn của người dân, kẻ xấu sẽ không còn cơ hội để lợi dụng, gây rối và cổ vũ bạo loạn.

Riêng tại Thủ đô Hà Nội, theo ghi nhận của PV ANTĐ, từ 5h30 phút sáng, các lực lượng an ninh đã triển khai theo đúng kế hoạch, loa truyền thanh phát các thông điệp tuyên truyền đến nhân dân… do vậy, trên địa bàn thành phố không xuất hiện biểu tình, gây rối…

Tại bờ hồ Hoàn Kiếm, mọi hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách trong nước cũng như du khách quốc tế vẫn diễn ra bình thường.

Du khách quốc tế bình yên khi đến Hà Nội ảnh 1
 Quang cảnh trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Chia sẻ suy nghĩ của bản thân về lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, về những gì lực lượng an ninh Việt Nam đã và đang làm, ông Dr. Bruce – quốc tịch Australia nói: Tôi hiện đang là một bác sỹ, mới đến Việt Nam một vài ngày nay. Tôi biết tình hình biển Đông đang rất căng thẳng. Tuy nhiên, ngày hôm nay ở Hà Nội thực sự rất yên bình. Lực lượng an ninh có ở khắp mọi nơi, không có cuộc biểu tình nào cả. Tôi tin rằng, với lòng yêu nước và sự ôn hòa, các bạn Việt Nam sẽ luôn được ủng hộ. Tôi cũng ủng hộ Việt Nam”.

Du khách quốc tế bình yên khi đến Hà Nội ảnh 2
Ông Dr. Bruce tin vào lòng yêu nước của người Việt Nam

Trong khi đó, anh Pau Gveman – quốc tịch Tây Ban Nha lại chia sẻ: “Tôi có mặt ở Việt Nam đã 16 ngày. Trước đó có xảy ra biểu tình tại các khu công nghiệp. Tôi hiểu nguyên nhân nhưng tôi nghĩ, điều đó thật không tốt. Còn hôm nay, tôi cảm thấy rất thoải mái vì Hà Nội không hề có biểu tình, thật sự bình yên. Mặc dù ở nước tôi, cảnh sát cũng giống như cảnh sát của các bạn, làm việc liên tục vì đó là nhiệm vụ của họ nhưng tôi vẫn cảm ơn lực lượng an ninh của các bạn!”.

Du khách quốc tế bình yên khi đến Hà Nội ảnh 3
Anh Pau Gveman thoải mái đi lại trên đường phố Hà Nội

Cũng theo ghi nhận của PV ANTĐ, nhiều nhóm du khách Trung Quốc vẫn vui vẻ đi chơi tại khu vực phố cổ Hà Nội, khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, thoải mái chụp ảnh, cười nói.

Trong những ngày vừa qua, các “nhà mạng” liên tục truyền tải thông điệp của Thủ tướng chính phủ về việc thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc theo đúng pháp luật, không nghe kích động và tham gia biểu tình trái pháp luật… Việc làm này đã góp phần vào việc nâng cao nhận thức cho người dân, không để kẻ xấu kích động, gây ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục