Bộ Giáo dục yêu cầu các trường công bố thông tin và xác định chỉ tiêu tuyển sinh

  • 17/03/2018 06:12
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản đề nghị các cơ sở giáo dục thực hiện việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học; trình độ Cao đẳng và Trung cấp các ngành đào tạo giáo viên năm 2018 theo quy định tại Thông tư số 06/2018/TT-BGDĐT ngày 28-2-2018. 

Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục đăng nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về giáo dục đại học tại địa chỉ hemis.moet.edu.vn/csdlqg/login để cập nhật đầy đủ số liệu theo hướng dẫn trong hệ thống bao gồm các dữ liệu chung của cơ sở giáo dục, dữ liệu liên quan đến tiêu chí xác định chỉ tiêu tuyển sinh và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh. Bộ GD-ĐT sẽ kiểm tra việc tự xác định chỉ tiêu của các cơ sở giáo dục trên cơ sở điều kiện đảm bảo chất lượng và các quy định có liên quan. 

Cùng với đó, Bộ GD-ĐT cũng có văn bản yêu cầu các trường rà soát, cung cấp và công bố thông tin tuyển sinh chính quy Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp Sư phạm năm 2018. 

Theo đó, tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT; chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án; đồng thời, gửi Đề án về Bộ để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra. 

Tin cùng chuyên mục