Bộ Công Thương chuyển hồ sơ về sai phạm tại VEAM sang Bộ Công an

ANTD.VN - Bộ Công Thương đang tiến hành thanh tra toàn diện các hoạt hoạt động quản lý, sử dụng vốn, tài sản... của Tổng Công ty cổ phần Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Bộ Công Thương đang thanh tra toàn diện VEAM

Bộ Công Thương cho biết, vừa qua trên một số trang báo điện tử có đưa thông tin liên quan đến công tác cán bộ của Tổng công ty cổ phần Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Hiện nay, Bộ Công Thương đang tiến hành thanh tra toàn diện các hoạt hoạt động quản lý, sử dụng vốn, tài sản; Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại VEAM kể từ năm 2010 đến nay.

"Trong quá trình thực hiện thanh tra, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ về sai phạm phát hiện trong quá trình thanh tra tại VEAM sang Bộ Công an. Bộ Công an đang thụ lý vụ việc và xử lý theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật"- đại diện Bộ Công Thương cho biết.

Những lùm xùm về quản lý, điều hành VEAM đã được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.

Mới đây nhất, ngày 29-3-2019, ông Bùi Quang Chuyện- Chủ tịch Hội đồng Quản trị VEAM đã ký Nghị quyết về việc bãi nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Trần Ngọc Hà- thành viên HĐQT VEAM.

Trong báo cáo gửi Bộ Công Thương về việc bãi nhiệm này, HĐQT VEAM đánh giá, ông Trần Ngọc Hà với vai trò là Tổng Giám đốc đã vi phạm các quy định về quản lý tài chính và điều lệ của doanh nghiệp này.

Trước đó, ông Ngô Văn Tuyển, người được bổ nhiệm giữ quyền Tổng giám đốc VEAM cũng bị tố cáo đã có một số vi phạm như bổ nhiệm nhân sự trái Nghị quyết của Đảng ủy và ra nước ngoài khi chưa được phép của Bộ Công Thương.