Bị cấm ở Malaysia, hội nghị về robot tình dục chuyển tới Anh

ANTD.VN - Bị cấm ở Malaysia, hội nghị quốc tế về robot tình dục sẽ được tổ chức tại Luân Đôn vào tháng 12-1016, để thảo luận về cách con người sẽ kết hợp trí thông minh nhân tạo vào cuộc sống tình dục của mình.

Hội nghị sẽ được tổ chức tại Đại học Goldsmiths, Luân Đôn và sẽ tập hợp các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực robot và tương tác người-máy tính.

Trao đổi với tờ Daily Mirror, Tiến sĩ Kate Devlin cho biết: “Tôi nghĩ rằng robot có thể trở thành người yêu 'thực sự' của con người trong tương lai. Liệu tình yêu của những robot tình dục có được con người đáp lại?”.

Bị cấm ở Malaysia, hội nghị về robot tình dục chuyển tới Anh ảnh 1

Robot có thể có thể trở thành "người tình thực sự"?

Khi công nghệ được cải thiện, Tiến sĩ Devlin tin rằng xã hội sẽ chấp nhận những robot tình dục có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Bà nói: “Nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích tạo ra một câu chuyện mới, một vai trò mới khác hẳn với định nghĩa trước kia rằng, robot tình dục chỉ là một cỗ máy, sử dụng như là một đối tượng quan hệ tình dục thay thế con người, chỉ sử dụng đối với nam giới”.

 “Tuy nhiên, có một khái niệm mới mở ra về những robot tình dục. Chúng có thể trở thành “một người tình thực sự” của con người với khả năng cảm nhận và cách tiếp cận mới về tình dục nhân tạo… Hội nghị sẽ được tổ chức ngày 19 và 20-12 tới đây.”.

Trước đó một hội nghị tương tự đã diễn ra tại Manchester hồi tháng 9, được gọi là hội nghị về máy tính và các lựa chọn dành cho con người. Tại đây, những nghiên cứu và học thuyết mới về việc robot và con người có thể gắn kết với nhau như thế nào.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ các nghiên cứu mới về robot tình dục, cũng có những phản ứng trái chiều. 

Tiến sĩ tiến sĩ David Kreps ở Đại học Salford, Anh nhận định: “Càng ngày chúng ta càng để mặc công nghệ theo dõi sức khỏe của chính mình. Chúng tăng cường tiếp cận thông tin, tham gia với các phương tiện truyền thông một cách rất cá nhân và các thiết bị công nghệ có thể được cấy ghép trong chính con người để theo dõi các chuyển động hoặc giao tiếp”.

Ông David tiếp tục nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải tự hỏi rằng robot thực sự giống với con người tới mức nào? Bởi yêu là sự kết nối cả về thể xác lẫn tâm hồn của 2 con người với nhau. Liệu robot có thể làm được điều đó hay không? Bởi vì chúng chỉ là máy móc bất kể trí thông minh nhân tạo của chúng ưu việt đến đâu”.

Phát biểu với Sputnik, nhà tình dục học người Nga, Lev Shcheglov cũng cảnh báo về những ảnh hưởng lâu dài của việc sử dụng robot tình dục. Ông nói: “Robot có thể  hữu ích cho những người sử dụng xe lăn hoặc những người tàn tật. Đối với những người như vậy, một cuộc gặp gỡ lãng mạn thực sự và quan hệ tình dục là khó có thể xảy ra, vì vậy robot có thể thay thế con người”.

Nhưng đối với một người bình thường, sử dụng robot tình dục thường xuyên sẽ không tốt… Nó có thể dẫn đến rối loạn tâm thần và tình dục với robot có thể bị cô lập, tạo ra những cảm giác giả. Bởi lẽ, robot không thể mang lại ý nghĩa thực sự cho cuộc sống của con người.