Bắt được con cá có hình dạng kỳ lạ, dài gần 1 mét

  • 26/07/2012 11:25
  • 7 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc câu cá tại hồ Goong, thành phố Vinh, anh Hạnh đã bất ngờ khi lưỡi câu đã dính một vật nặng. Vất vả kéo lên bờ, thì thấy được một con cá lạ dài gần 1 mét, nặng tới 5 kg.

Nhiều người ngạc nhiên vì đây là lần đầu tiên trông thấy con cá kỳ lạ này, còn theo phán đoán của dân chơi cá cảnh thì đây là một con phúc lộc thọ-một loại cá cảnh có giá trị.

Bắt được con cá có hình dạng kỳ lạ, dài gần 1 mét ảnh 1
Ảnh chụp con cá có hình dạng kỳ lạ, dài gần 1 mét mà anh Hạnh vừa câu được.

Trước đó, tối 25 - 7, anh Trần Văn Hạnh, trú tại khối 7, phường Hà Huy Tập, TP Vinh (Nghệ An) câu cá tại khu vực hồ Goong, phường Trường Thi, TP Vinh (Nghệ An)  thấy lưỡi câu dính một vật nặng. Sau khoảng 15 phút vật lộn với cần câu, anh Hạnh đã đem  được một con cá to có hình thù kỳ lạ lên bờ.

Nhiều người tại khu vực này đổ xô đến xem nhưng ai cũng bảo đây là lần đầu tiên họ thấy một con cá lạ như thế này. Đặt con cá này lên bàn cân thì đồng hồ chỉ đến con số 5kg, kỳ lạ  hơn khi người ta dùng thước mét để đo thì con cá này dài tới gần 1 mét. Đặc điểm kỳ lạ là con cá có hình dạng dài, thân tròn dẹt, vảy cứng, trong miệng có nhiều răng nhọn nhỏ và đầu trông giống như đầu cá sấu.

Bắt được con cá có hình dạng kỳ lạ, dài gần 1 mét ảnh 2
Cận cảnh đầu con cá có thể là cá cảnh "phúc lộc thọ"

Vốn là người câu cá chuyên nghiệp tuy nhiên theo anh Hạnh thì đây là con cá kỳ lạ lần đầu tiên anh câu được. " Lúc con cá này cắn câu thì nó khỏe lắm, giật cần câu mà tôi phải giằng co mãi mới đưa được nó lên...". Anh Hạnh cũng cho biết, ngay sau khi biết tin bắt được con cá lại này thì nhiều người tìm tới xem chiêm ngưỡng.

Tin cùng chuyên mục