• Tại sao không nên luộc rau kỹ?

  Tại sao không nên luộc rau kỹ?

  ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phương pháp nấu ăn không đúng cách có thể phá hủy những chất dinh dưỡng trong thực phẩm. 

 • Giá rau xanh tăng cao do thời tiết

  Giá rau xanh tăng cao do thời tiết

  ANTĐ - Thời gian qua, thời tiết miền Bắc rét buốt về đêm làm rau táp, lên chậm, thậm chí bị giập nát khiến nguồn cung rau giảm rõ rệt nên giá rau xanh ở các chợ của Hà Nội lại tăng cao. Tại các chợ và các siêu thị lớn, hiện giá các loại rau đều tăng mạnh, trung bình tăng gấp 1,5 hoặc gấp 2 lần so với đầu tháng 12-2014. 

 • Tự bơi rồi… tự chìm

  Tự bơi rồi… tự chìm

  ANTĐ - Chuyển mùa có khác, nắng mới hưng hửng xế trưa mà đã thấy người ngột ngạt, bức bí, khó chịu. Bà xã nhà tôi mua được mấy quả dưa hấu ngọt lịm, ăn đến đâu mát đến đấy.

 • Rau xanh rớt giá mạnh

  Rau xanh rớt giá mạnh

  ANTĐ - Trái với thông lệ, năm nay, Tết Nguyên đán đã cận kề mà người trồng rau xanh vẫn buồn héo hắt vì thất thu. Giá rau bán “rẻ như cho”, nhiều hộ gia đình phải nhổ rau bỏ đi vì không bõ công mang ra chợ.

 • Lên Tây Bắc ăn nhót xanh cuốn bắp cải

  Lên Tây Bắc ăn nhót xanh cuốn bắp cải

  ANTĐ - Có lẽ người miền xuôi lên Tây Bắc quá ấn tượng với món nhót xanh cuốn bắp cải, rau mùi, chấm với “chẳm chéo”, cho nên cứ truyền tai nhau rằng lên Tây Bắc phải tìm ăn bằng được món “chẳm chéo”. Kỳ thực, “chẳm chéo” là tên của một món chấm, còn ăn nhót, ăn mận, ăn sim cùng “chẳm chéo” người Thái (Tây Bắc) gọi chung là ăn chua (Kin Xổm).

 • Giá rau tăng từng ngày vì… rét

  Giá rau tăng từng ngày vì… rét

  ANTĐ - Giá rau xanh ở khắp các chợ Hà Nội đã tăng chóng mặt  vì lý do giá rét. Tuy nhiên, giá rau tại ruộng chỉ tăng ở mức độ nhẹ.

 • Hương mùi ngào ngạt đón xuân sang

  Hương mùi ngào ngạt đón xuân sang

  ANTĐ - Những luống mùi khác thì tỉa từ khi non để ăn cùng rau sống khác, còn luống mùi bà tôi đã cắm cành lá đánh dấu thì không được tỉa hái nữa.

 • Những món ăn may mắn dịp năm mới

  Những món ăn may mắn dịp năm mới

  ANTĐ - Mọi dân tộc trên thế giới đều có những truyền thống đặc biệt để đánh dấu một năm mới, trong đó họ tin rằng có những loại thực phẩm được cho là may mắn, đem lại hạnh phúc và thịnh vượng trong năm sắp tới.