Tại sao không nên luộc rau kỹ?

ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phương pháp nấu ăn không đúng cách có thể phá hủy những chất dinh dưỡng trong thực phẩm. 

Một nửa các chất dinh dưỡng trong thực vật có thể bị mất khi nấu chín kỹ. Vì vậy, để giữ được dinh dưỡng bạn nên nấu trong thời gian ngắn hơn, với ít nước hơn; tránh để nước sôi hoàn toàn và tốt nhất là nên hấp hoặc nướng.

Theo các nhà khoa học, các loại rau có chứa vitamin tan trong nước như bắp cải, rau chân vịt, súp lơ xanh, các loại đậu, đậu Hà Lan không nên nấu chín kỹ vì những vitamin này dễ bị biến mất. Một lưu ý khác bạn nên nhớ là khi luộc nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh.