• Trải nghiệm văn hóa Sơn La ngay giữa Thủ đô Hà Nội

  Trải nghiệm văn hóa Sơn La ngay giữa Thủ đô Hà Nội

  ANTD.VN - Trong hai ngày mồng 8, 9 Tết (tức ngày 4, 5 tháng 2), chương trình Vui xuân Đinh Dậu với chủ đề Sắc thái văn hóa Sơn La được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đã thu hút sự tham gia của những người dân Hà Nội ở mọi tầng lớp, lứa tuổi.

 • Chơi cà kheo, nhảy sạp cùng đồng bào dân tộc ở Sơn La

  Chơi cà kheo, nhảy sạp cùng đồng bào dân tộc ở Sơn La

  ANTD.VN - Những điệu múa, trò chơi dân gian đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Sơn La như Thái, Hmông… sẽ được tái hiện trong chương trình “Vui xuân Đinh Dậu 2017 – Sắc thái văn hóa Sơn La” được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội). 

 • Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á

  Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á

  ANTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Khám phá các trò chơi dân gian Đông Nam Á” dành cho thiếu nhi. 

 • Hội chợ hàng thủ công truyền thống

  Hội chợ hàng thủ công truyền thống

  ANTĐ - Một trong những sự kiện văn hóa thú vị đáng được chờ đợi ở Hà Nội trong tháng 11, Hội chợ hàng thủ công truyền thống diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy) sẽ được khai mạc vào ngày 14-11. 

 • 4 ngày khám phá bảo tàng

  4 ngày khám phá bảo tàng

  ANTĐ - Chuỗi chương trình văn hóa “Day at the museum” dành cho các em thiếu nhi sẽ được xưởng nghệ thuật Tí Toáy khởi động từ tháng 9. 

 • Giao lưu với ngư dân huyện đảo Lý Sơn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  Giao lưu với ngư dân huyện đảo Lý Sơn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  ANTĐ -“Em yêu biển đảo” là chủ đề của chương trình Trung thu năm nay sẽ diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) từ ngày 6 đến 7-9, (tức 13, 14-8 âm lịch). Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ em Thủ đô nhân dịp Trung thu, Bảo tàng DTHVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình mang đậm màu sắc trung thu và biển đảo.

 • “Biển đảo quê hương em”

  “Biển đảo quê hương em”

  ANTĐ - Nhằm tăng cường sự  hiểu biết của các em nhỏ về biển đảo quê hương, Bảo tàng Dân tộc  học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình vui chơi, khám phá giàu ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi diễn ra vào ngày 31-5 và 1-6. 

 • Thử làm nhân viên bảo tàng

  Thử làm nhân viên bảo tàng

  ANTĐ - Lần đầu tiên, công chúng sẽ có cơ hội thử làm một số công việc nghiệp vụ bảo tàng. Đây là một trong nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam từ ngày 14 đến 18-5 nhân Ngày Quốc tế Bảo tàng. 

 • Tặng các kỷ vật của “vua voi” Ama Kông cho bảo tàng

  Tặng các kỷ vật của “vua voi” Ama Kông cho bảo tàng

  ANTĐ - Lễ tiếp nhận bộ vật dụng bắt voi của “vua voi” Ama Kông do gia đình ông Khăm Phết Lào - con trai trưởng của ông Ama Kông ở buôn Ko Tam, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk tặng sẽ diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào chiều 14-3.  

 • “Kéo” người trẻ đến bảo tàng

  “Kéo” người trẻ đến bảo tàng

  ANTĐ - Bảo tàng Đông Nam Á - bảo tàng thực thể đầu tiên về các nước trong khu vực Đông Nam Á đã chính thức đi vào hoạt động. Nằm trong khuôn viên Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng Đông Nam Á được kỳ vọng sẽ trở thành một trung tâm kết nối văn hóa cộng đồng các quốc gia trong khu vực, đồng thời mở ra hướng đi mới trong phát triển bảo tàng Việt Nam... 

 • Khánh thành "Bảo tàng dân tộc học mini" của HV Cảnh sát nhân dân

  Khánh thành "Bảo tàng dân tộc học mini" của HV Cảnh sát nhân dân

  ANTĐ - Ngày 22 - 7, sau 7 tháng thi công, công trình Nhà trưng bày trang phục các dân tộc Việt Nam của Học viện Cảnh sát nhân dân đã chính thức được đưa vào sử dụng. Đây là công trình văn hóa có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống của Học viện.

 • 3 bảo tàng của Việt Nam được vinh danh

  3 bảo tàng của Việt Nam được vinh danh

  ANTĐ - Trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor vừa qua đã tôn vinh 25 Bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á năm 2013. 3 bảo tàng của Việt Nam có tên trong Top 25 là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TP.HCM (xếp thứ 5); Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (xếp thứ 6) và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (xếp thứ 11). 

 • Ứng xử với khách nước ngoài: Những thói xấu phải dẹp bỏ

  Ứng xử với khách nước ngoài: Những thói xấu phải dẹp bỏ

  ANTĐ - Với quan niệm “chỉ gặp duy nhất một lần”, vì thế những lái  xe taxi và nhân viên khách sạn đã ra tay “chặt chém” khách nước ngoài không thương tiếc. Và cũng bắt đầu từ những hành vi như vậy, chúng ta đang tự đánh mất rất nhiều cơ hội của chính mình.

 • Đón xuân Quý Tỵ tại Bảo tàng Dân tộc học

  Đón xuân Quý Tỵ tại Bảo tàng Dân tộc học

  ANTĐ - Từ 9h - 11h30 ngày 23 tháng Chạp (chủ nhật, 3-2-2013) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động: lễ dựng cây nêu, cúng ông Táo và trình diễn gói bánh chưng tại khu nhà Việt của Bảo tàng. 

 • Phong tục thờ cúng người đã khuất của Mexico

  Phong tục thờ cúng người đã khuất của Mexico

  ANTĐ - Công chúng sẽ có dịp được tìm hiểu và so sánh những điểm tương đồng và khác biệt trong phong tục thờ cúng của người dân Mexico và người dân Việt Nam qua gian trưng bày bàn thờ Mexico đang diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. 

 • Mê mẩn gốm Bàu Trúc

  Mê mẩn gốm Bàu Trúc

  ANTĐ - Không mượt mà như màu men của gốm Bát Tràng, không có những nét vẽ mềm mại như gốm Chu Đậu, gốm Bàu Trúc cho người ta cảm nhận về một sự thô kệch, thô kệch trong từng hoạ tiết, trong màu lửa rơm nung đôi chỗ không đều... Nhưng chính cái thô kệch bề ngoài kia ẩn chứa bên trong là nét duyên thầm, khiến ai đó đã trót phải lòng gốm Bàu Trúc thì cứ yêu mãi…

 • Thanh niên hành động bảo vệ môi trường

  Thanh niên hành động bảo vệ môi trường

  ANTĐ - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tuổi trẻ, ngày 11-3, tại khu vực hồ Đống Đa-Hoàng Cầu (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội đã huy động gần 1.000 thanh niên phối hợp cùng Công ty môi trường đô thị Hà Nội tham gia bảo vệ môi trường, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép.