• Hàng nghìn người tuần hành tại Mỹ kêu gọi ngăn chặn bạo lực súng đạn

  Hàng nghìn người tuần hành tại Mỹ kêu gọi ngăn chặn bạo lực súng đạn

  ANTD.VN -  Hàng nghìn người Mỹ ngày 11-6 đã xuống đường kêu gọi hành động nhằm giải quyết vấn đề bạo lực súng đạn đang nhức nhối tại quốc gia này. Những người tuần hành thuộc mọi độ tuổi đã đổ về Quảng trường National Mall tại Thủ đô Washington, nơi các nhà hoạt động đã đặt hơn 45.000 bình hoa trắng tưởng niệm cho mỗi nạn nhân thiệt mạng do súng đạn tại Mỹ trong năm 2020. Những người tham gia đã mang theo biểu ngữ với dòng chữ “Bảo vệ người dân chứ không phải súng”, “Không có chỗ cho nỗi sợ hãi tại trường học”.

 • Vì sao Canada kiểm soát súng tốt hơn nước Mỹ?

  Vì sao Canada kiểm soát súng tốt hơn nước Mỹ?

  ANTD.VN - Sát biên giới với Mỹ, quốc gia đứng đầu thế giới về tỷ lệ sở hữu súng và các sự cố liên quan đến súng, Canada có lý do để lo ngại ảnh hưởng của bạo lực súng đạn. Nhưng quốc gia Bắc Mỹ này đã có các biện pháp hiệu quả ngăn chặn tình trạng này.

 • 13 bang của Mỹ ủng hộ Mexico kiện các nhà sản xuất súng

  13 bang của Mỹ ủng hộ Mexico kiện các nhà sản xuất súng

  ANTD.VN -  Tổng chưởng lý của 13 bang của Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với vụ kiện liên bang của chính phủ Mexico cáo buộc một nhóm nhà sản xuất súng của Mỹ tạo điều kiện cho tội phạm buôn bán vũ khí, thúc đẩy bạo lực súng đạn ở Mexico.

 • Mỹ: Xả súng tại bữa tiệc sinh nhật, 7 người chết

  Mỹ: Xả súng tại bữa tiệc sinh nhật, 7 người chết

  ANTD.VN -  Bữa tiệc sinh nhật tại 1 cộng đồng gồm nhiều gia đình ở khu nhà di động tại thành phố Colorado Springs của Mỹ đã biến thành bạo lực khi 1 người đàn ông có bạn gái đang tham dự xả súng vào đám đông.

 • FBI từng thẩm vấn thủ phạm xả súng ở FedEx năm ngoái

  FBI từng thẩm vấn thủ phạm xả súng ở FedEx năm ngoái

  ANTD.VN -  Cựu nhân viên gây ra vụ xả súng làm 8 người thiệt mạng tại một cơ sở của hãng dịch vụ vận chuyển FedEx ở bang Indianapolis, Mỹ đã bị các đặc vụ FBI phỏng vấn vào năm ngoái. Hiện chưa rõ động cơ vụ việc và thủ phạm có sở hữu súng hợp pháp hay không.