• Khách hàng mong muốn Dự án Usilk City tái khởi động

  Khách hàng mong muốn Dự án Usilk City tái khởi động

  ANTĐ - Ngày 19-3, Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long tổ chức Hội nghị khách hàng tòa CT1 – 104 Dự án Usilk City với mong muốn, nguyện vọng tìm lối đi, giải pháp tốt nhất để đưa dự án Usilk City, đặc biệt tòa nhà CT1 – 104 tái khởi động và sớm hoàn thành. 

 • Một doanh nghiệp xin làm hàng không chung

  Một doanh nghiệp xin làm hàng không chung

  ANTĐ - Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục này vừa có báo cáo Bộ GTVT về việc một doanh nghiệp xin cấp phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại. 

 • Tăng trưởng tín dụng đạt 3,52%

  Tăng trưởng tín dụng đạt 3,52%

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến cuối tháng 6, tín dụng tăng 3,52% so với cuối năm 2013, trong đó có sự đóng góp từ việc tăng trưởng tín dụng ngoại tệ cao. 

 • Việt Nam được tài trợ không bảo lãnh 113 triệu euro

  Việt Nam được tài trợ không bảo lãnh 113 triệu euro

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ KH-ĐT, ông Nguyễn Văn Trung và Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam, ông Rémi GENEVEY-  vừa ký kết một Bản ghi nhớ thỏa thuận (MOU) liên quan tới phát triển các khoản tài trợ không có bảo lãnh của Chính phủ của AFD tại Việt Nam. 

 • Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

  Công khai nợ công và những nỗi lo có thật

  ANTĐ - Từ cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu, vấn đề nợ công của quốc gia đang được nhân dân quan tâm đặc biệt. Không chỉ ở diễn đàn Quốc hội, vấn đề nợ công là đề tài chất vấn Chính phủ sát sao và quyết liệt nhất. Trong bối cảnh ấy, Chính phủ chủ trương công khai nợ công không chỉ trong diễn đàn Quốc hội mà cả trong dư luận. Nợ công chúng ta tuy vẫn nằm trong giới hạn an toàn song vẫn còn đó nhiều những nỗi lo.

 • Thất thoát, lãng phí, nợ công ngày càng lớn

  Thất thoát, lãng phí, nợ công ngày càng lớn

  ANTĐ - Đồng hồ nợ công toàn cầu (Global debt clock) trên trang The Economist.com cho thấy, nợ công của Việt Nam hiện ở mức trên 80,070 tỷ USD, nghĩa là bình quân mỗi người dân Việt Nam đang gánh 886,36 USD nợ công, tăng 11,2% so với năm 2013. Trong đó, đầu tư công là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến món nợ khổng lồ này.

 • Mạnh dạn cắt giảm

  Mạnh dạn cắt giảm

  ANTĐ - “Báo cáo kinh tế vĩ mô 2013 -Thách thức còn ở phía trước” của Ủy ban Kinh tế Quốc hội vừa được công bố vào những ngày cuối kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, chỉ rõ những khó khăn, thách thức mà kinh tế phải đối mặt và tìm giải pháp vượt qua trong những năm tới. Một trong những nội dung quan trọng của báo cáo nhấn mạnh, khu vực doanh nghiệp nhà nước có quy mô lớn nhưng hoạt động kém hiệu quả là một trong những nguyên nhân dẫn đến khó khăn kinh tế.

 • UBND tỉnh Tiền Giang từ chối khoản “viện trợ” 10 tỷ USD: Xin lỗi, mời bác đi chỗ khác chơi!

  UBND tỉnh Tiền Giang từ chối khoản “viện trợ” 10 tỷ USD: Xin lỗi, mời bác đi chỗ khác chơi!

  ANTĐ - Khoản viện trợ này xuất phát từ ông Paul Lê Hùng - Đại diện châu Á của Tập đoàn Diamond Access Inc. Trong thư ngỏ kèm một bộ “hồ sơ”, ông Hùng nói rằng, vì mục đích nhân đạo, đã cung cấp nguồn vốn tương tự cho hơn 20 quốc gia trên thế giới và các tiểu bang ở Mỹ: “Hiện tập đoàn này muốn tài trợ trực tiếp vào các dự án an sinh xã hội như giao thông, cảng biển, phi trường, trường học, xóa đói giảm nghèo... nhằm mục đích xây dựng Việt Nam giàu mạnh, tốt đẹp hơn (!?). Nếu được chấp thuận, nguồn vốn này sẽ được chuyển về Việt Nam trong vòng 30 ngày, mỗi năm 10 tỉ USD. 

 • Chỉ mất 3 phút để nộp thuế

  Chỉ mất 3 phút để nộp thuế

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cho biết, từ ngày 11-11-2013, OCB bắt đầu triển khai dịch vụ thu ngân sách Nhà nước và Bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu dành cho khách hàng doanh nghiệp bằng phương thức điện tử.

 • Phải nộp thuế trước khi tạm nhập xăng dầu

  Phải nộp thuế trước khi tạm nhập xăng dầu

  ANTĐ - Theo Thông tư 139/2013/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành và có hiệu lực từ ngày 25-11-2013, xăng dầu kinh doanh tạm nhập, tái xuất phải nộp thuế trước khi hoàn thành thủ tục tạm nhập.

 • Trục lợi bảo hiểm: Khoảng 10% số hồ sơ có nghi vấn

  Trục lợi bảo hiểm: Khoảng 10% số hồ sơ có nghi vấn

  ANTĐ - Trục lợi bảo hiểm và dự kiến bắt buộc các dự án bất động sản phải mua bảo hiểm nhà ở là những vấn đề “nóng” thu hút sự quan tâm của người dân cũng như doanh nghiệp bảo hiểm. Xung quanh các vấn đề này, ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Đắc Lộc - Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.