Tiếp tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài không thể xuất cảnh vì dịch Covid 19

  • 24/02/2021 16:44
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Công an thông báo về việc “Tự động gia hạn tạm trú” cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam không thể xuất cảnh do dịch Covid 19.

Trước tình hình có nhiều công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 1-3-2020 đến nay, có nhu cầu xin gia hạn tạm trú vì lý do dịch bệnh Covid-19. Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã thông báo về việc “Tự động gia hạn tạm trú” cho người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch đến hết ngày 31-3-2021, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú và thực hiện đến 31-3-2021, chủ trương các cơ quan đại diện nước ngoài có thể trực tiếp bảo lãnh gia hạn tạm trú cho công dân để chờ xuất cảnh.

Tiếp tục gia hạn tạm trú cho người nước ngoài không thể xuất cảnh vì dịch Covid 19 ảnh 1

Tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài

Trường hợp nhập cảnh trước 1-3-2020, nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch bệnh Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc vì lý do bất khả kháng khác cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31-3-2021 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.

Công dân nước ngoài trong thời gian được “Tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định. Công dân nước ngoài không thuộc diện quy định trên hoặc có các vi phạm pháp luật khác, thực hiện theo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam.

Các vấn đề phát sinh khác, đề nghị liên hệ với Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Tin cùng chuyên mục