• Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  Ống thép Việt Nam không bán phá giá

  ANTD.VN - Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu - OCTG đối với các mã HS: 730429, 730629, 730520, 730439, 730459 từ Việt Nam cho giai đoạn từ ngày 25-2-2014 đến ngày 31-8-2015.

 • Thép mạ hợp kim Việt Nam không bán phá giá vào Australia

  Thép mạ hợp kim Việt Nam không bán phá giá vào Australia

  ANTĐ - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, sau hơn 1 năm điều tra, Ủy ban Chống bán phá giá của Australia đã quyết định chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ hợp kim nhập khẩu từ Việt Nam, do khối lượng thép mạ hợp kim nhập khẩu vào thị trường này là “không đáng kể” và “không bán phá giá” như cáo buộc ban đầu của BlueScope Steel - giữ vai trò nguyên đơn trong vụ kiện. 

 • Thu thập thông tin về thịt gà Mỹ giá rẻ

  Thu thập thông tin về thịt gà Mỹ giá rẻ

  ANTĐ - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương, vừa chủ trì buổi họp với đại diện một số doanh nghiệp sản xuất thịt gia cầm lớn của Việt Nam và một số cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan. 

 • Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  Ebola bùng phát, hơn 3.000 người ở Tây Phi đã tử vong

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Việt Nam không bán phá giá tôm vào Hoa Kỳ; Bác đơn của công ty Mạnh Cầm kiện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội; Nga cáo buộc Mỹ đơn phương dùng vũ lực và đảo chính để thay đổi chế độ; Dịch Ebola tại Tây Phi chưa hề suy giảm…

 • Biện pháp thoát khỏi cơn bão hàng giá rẻ Trung Quốc

  Biện pháp thoát khỏi cơn bão hàng giá rẻ Trung Quốc

  ANTĐ - Ngay đầu năm mới, những tin tức tốt đã phần nào xoa dịu nỗi đau mở mắt ra đã nhìn thấy đồ Trung Quốc trong đời sống chúng ta. Đó là tin về lần đầu tiên chúng ta sử dụng biện pháp tự vệ trong thương mại quốc tế với việc áp thuế chống phá giá lên mặt hàng thép không gỉ với một số doanh nghiệp nước ngoài và tin về việc đẩy mạnh cuộc chiến chống buôn lậu qua biên giới. Những tin vui này chen với nỗi lo lắng về những mặt hàng Trung Quốc như búp bê, bóng bay gây ung thư, hương thơm hóa chất gây xẹp phổi và gần đây nhất, những đôi dép nhựa độn chất gây tê chân…

 • Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu tôm

  Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu tôm

  ANTĐ - Tin từ Tổng cục Thủy sản Việt Nam cho biết, năm 2013, giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đạt mức 2,5 tỷ USD, tăng gần 33% so với năm ngoái. Như vậy, Việt Nam đã trở thành nước thứ 3 trên thế giới về sản lượng tôm.

 • Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  Tôm Việt Nam không bán phá giá tại Hoa Kỳ

  ANTĐ - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, ngày 10-9-2013, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã quyết định hạ mức thuế về 0% cho tất cả các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam tham gia xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG).

 • Căng thẳng trong mối quan hệ thương mại giữa EU và Trung Quốc

  Căng thẳng trong mối quan hệ thương mại giữa EU và Trung Quốc

  ANTĐ - Liên quan đến vấn đề lãnh đạo liên minh châu Âu cáo buộc các công ty Trung Quốc bán phá giá các sản phẩm pin mặt trời, cao ủy thương mại Châu Âu, ông Karel de Gucht nhận định bước đi tiếp theo của Trung Quốc sẽ quyết định đến việc liệu 2 bên có thể tìm được một giải pháp có lợi hay không.

 • Không còn là đòn gió

  Không còn là đòn gió

  ANTĐ - Từ đầu tháng 5 đến nay, tần suất các vụ tranh cãi thương mại giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày càng dày thêm khiến người ta lo ngại một “cuộc chiến” thương mại mới sắp bùng nổ giữa hai quyền lực kinh tế hàng đầu thế giới.

 • WTO: Trung Quốc vi phạm quy định thương mại quốc tế

  WTO: Trung Quốc vi phạm quy định thương mại quốc tế

  ANTĐ - Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 26-2 khẳng định, Trung Quốc vi phạm quy định thương mại quốc tế khi áp thuế chống bán phá giá đối với thiết bị quét tia X nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU).

 • Tranh chấp kinh tế và những bài học chủ quan

  Tranh chấp kinh tế và những bài học chủ quan

  ANTĐ - Trong tiến trình phát triển chung của kinh tế thương mại, việc cạnh tranh đôi khi dẫn đến khả năng tranh chấp, kiện tụng giữa các doanh nghiệp (DN) là điều khó có thể tránh khỏi. Đặc biệt số vụ tranh chấp giữa DN Việt Nam với DN nước ngoài có chiều hướng gia tăng. Song thực tế lại chứng minh, không phải các DN không biết, không lường trước khả năng sẽ xảy ra tranh chấp.  Có đến “n” câu chuyện “gót chân Asin”, vậy mà các DN tham gia sân chơi nhưng lại không biết cách chơi.

 • Thời cơ thuận lợi

  Thời cơ thuận lợi

  (ANTĐ) - Báo cáo Chiến lược xuất khẩu quốc gia mà Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố cho biết Việt Nam được đưa vào danh sách các thị trường trọng tâm thúc đẩy thương mại. Đây là cơ hội thuận lợi mở ra cho hợp tác kinh tế-thương mại Việt - Mỹ.