Bán phá giá vũ khí cho Trung Đông, Mỹ tự đào hố chôn mình?!

  • 10/12/2013 09:25
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Theo tin của Đài phát thanh quốc tế Iran, các nhà phân tích chính trị Mỹ cho biết trong tương lai những vũ khí mà Mỹ bán cho các nước Trung Đông sẽ trở thành mối đe dọa đối với chính họ.
Bán phá giá vũ khí cho Trung Đông, Mỹ tự đào hố chôn mình?! ảnh 1
Mỹ đang tăng cường bán vũ khí sang vùng Vịnh (Ảnh: Máy bay chiến đấu F-16 của UAE)

Gần đây Mỹ đã ký một loạt các hợp đồng bán vũ khí cho Ả Rập Saudi, cung cấp một lượng lớn các loại vũ khí cho các đồng minh của mình, tương lai các loại vũ khí này sẽ được sử dụng để chống lại Hoa Kỳ.

Cũng theo bài báo, các đồng minh trong khu vực này sẽ không tuân theo chính sách mà Mỹ áp đặt cho họ, Washington sẽ không thể kiểm soát được việc thực hiện các chính sách của đồng minh. Do đó, việc Mỹ bán phá giá một số lượng lớn vũ khí cho các nước Ả rập là họ đã tự đào hố chôn mình.

Tháng 10 năm nay, Hoa Kỳ và Saudi Arabia đã ký một hợp đồng mua sắm trang bị vũ khí trị giá trị 6,8 tỷ USD, bao gồm tên lửa không đối đất AGM-84H "SLAM", vũ khí tấn công ngoài khu vực phòng không (JSOW) AGM-154C và hàng loạt các linh kiện, thiết bị cùng với công tác huấn luyện, phục vụ bảo trì.

Trước đó, hồi tháng 12/ 2011, Mỹ đã bán cho Saudi Arabia 84 máy bay chiến đấu F-15SA mới chế tạo và 70 chiếc thuộc loại nâng cấp. Tổng giá trị của hợp đồng lên tới 29,4 tỷ USD.

Theo Đài phát thanh quốc tế Iran

Tin cùng chuyên mục