• Thiết lập bản đồ đường nước để dập lửa nhanh hơn

  Thiết lập bản đồ đường nước để dập lửa nhanh hơn

  ANTD.VN - Cháy, nổ đã trở thành nỗi lo sợ thường trực của mỗi người dân và là nỗi ám ảnh, day dứt của những người lính cứu hỏa. Để hạn chế những thương vong do hỏa hoạn, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) - CATP Hà Nội đã có sáng kiến tự nghiên cứu và lập bản đồ các vị trí ụ cứu hoả, nguồn nước tự nhiên ao hồ… thiết lập số hoá cập nhật lên mạng xã hội để thuận tiện ứng phó khi hỏa hoạn xảy ra.

 • "Hà Nội thủ phủ tương lai"

  "Hà Nội thủ phủ tương lai"

  ANTD.VN - Từ ngày 1 đến 21-9 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm “Hà Nội thủ phủ tương lai”. 

 • Giải quyết ngay các vướng mắc về địa giới hành chính

  Giải quyết ngay các vướng mắc về địa giới hành chính

  ANTĐ - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo về vướng mắc địa giới hành chính giữa quận Ba Đình với quận Tây Hồ và việc quản lý dân cư ngoài địa giới hành chính tại một số quận/huyện trên địa bàn. 

 • Thu hồi quyết định cấp quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Truyền

  Thu hồi quyết định cấp quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Truyền

  ANTĐ - Hôm qua 24-11, Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ông Võ Thành Hạo đã ký Quyết định số 2312/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 2806/QĐ-UB ngày 19-8-2002 của UBND tỉnh Bến Tre về việc công nhận quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Truyền để làm nhà ở. 

 • Trung Quốc đang cố tình biến vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thành vùng biển có tranh chấp

  Trung Quốc đang cố tình biến vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thành vùng biển có tranh chấp

  ANTĐ - Những diễn biến mới hết sức thô bạo của Trung Quốc trên Biển đông trong thời gian gần đây như việc đưa thêm giàn khoan tới vùng biển chồng lấn với Việt Nam, tập kết vật liệu xây dựng đảo nhân tạo ở Gạc Ma với cả đường bằng và cảng tàu, công bố bản đồ mà Trung Quốc vẽ ra với 10 đoạn chiếm hầu hết Biển Đông, trắng trợn hơn Trung Quốc còn có ý định xây dựng đảo Chữ Thập thành một căn cứ quân sự… tất cả những kế hoạch này đều nằm trong chiến lược, thủ đoạn của Trung Quốc. 

 • Những chứng cứ xác thực về chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa

  Những chứng cứ xác thực về chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa

  ANTĐ - Thiên nam tứ chí lộ đồ thư và Giáp ngọ niên bình nam đồ nằm trong tập bản đồ cổ của bộ sách Hồng đức bản đồ, là bộ bản đồ cổ nhất của Việt Nam, tuy nhiên hai tập bản đồ này có một số chú giải vẫn chưa đầy đủ, một số điểm còn thiếu chính xác và mới đây nhà nghiên cứu văn hóa lịch sử Trần Đại Vinh đã chỉnh sửa, trình bày và làm rõ chú giải về hai bộ bản đồ này một cách cặn kẽ và khoa học. Công trình này đã được đăng trên Tạp chí nghiên cứu và phát triển của Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế số của thứ 2 năm 2014 tiếp tục bổ sung thêm những chứng cứ xác thực về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

 • Anh: Bản đồ tàu điện ngầm bằng Lego

  Anh: Bản đồ tàu điện ngầm bằng Lego

  ANTĐ - Để chào mừng lễ kỷ niệm đánh dấu 150 năm kể từ ngày ra đời tuyến tàu điện ngầm đầu tiên, những tấm bản đồ các tuyến tàu điện ngầm tại London đã được lắp ghép hoàn toàn bằng đồ chơi xếp hình Lego.

 • "Xẻo" đất của dân giao cho doanh nghiệp

  "Xẻo" đất của dân giao cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Hơn 20 năm sống ổn định trên diện tích 88 m2 đất do chính quyền sở tại cấp một cách hợp pháp, bỗng dưng gia đình bà Nguyễn Thu Thủy (có hộ khẩu hiện tại ở phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) bị chính quyền tuyên bố, gần 20 m2 đất của gia đình bà đã thuộc về một doanh nghiệp tư nhân một cách khó hiểu...

 • Dồn điền đổi thửa được cấp “sổ đỏ” miễn phí

  Dồn điền đổi thửa được cấp “sổ đỏ” miễn phí

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành chính sách khuyến khích sản xuất nông nghiệp, xây dựng hạ tầng nông thôn giai đoạn 2012-2016. Đối tượng được thụ hưởng là doanh nghiệp (không gồm DN nước ngoài, DN liên doanh với nước ngoài), các hợp tác xã, hộ gia đình, chủ trang trại, cá nhân. 

 • Bàn thêm về tên gọi chùa Một Cột

  Bàn thêm về tên gọi chùa Một Cột

  ANTĐ - Nhiều năm qua, có nhiều tranh luận quanh tên gọi của chùa Một Cột. Một số người nghiêng về cách gọi dân gian, một số khác lại khăng khăng cho rằng phải gọi là chùa Diên Hựu. Tuy nhiên, những nghiên cứu khoa học mới đây của Tiến sĩ Trần Trọng Dương, Viện nghiên cứu Hán Nôm đã đưa ra một giả thuyết khác.