Bắc bộ nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội hôm nay có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh . Nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 15/6, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C như Đô Lương (Nghệ An) 38 độ C, Ba Đồn (Quảng Bình) 36,2 độ C.

Hôm nay, 16/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-65%.

Ngày 16/6, ở Bắc bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Nắng nóng tái xuất và duy trì dài ngày ở Bắc bộ

Nắng nóng tái xuất và duy trì dài ngày ở Bắc bộ

Ngày 17/6, Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Bắc bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 21/6. Từ 22/6, miền Bắc có thể đón mưa giông diện rộng.

Tại khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày. Trong những ngày nắng nóng, vào chiều tối ở vùng núi khu vực Trung bộ có khả năng xuất hiện mưa giông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Ngoài ra, nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn làm tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.