Bắc bộ mưa giông lớn từ ngày mai, nắng nóng cục bộ tái xuất từ đầu tháng 4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Khu vực Bắc bộ từ đêm 29-30/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu vực phía Tây Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông.
Bắc bộ mưa giông lớn từ ngày mai, nắng nóng cục bộ tái xuất từ đầu tháng 4 ảnh 1

Bắc bộ xuất hiện mưa giông lớn trong vài ngày tới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 28/3 ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có nơi mưa to.

Hôm nay, 29/3, khu vực phía Tây Bắc bộ, một số nơi ở vùng núi phía Đông Bắc bộ, có mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Khu vực Bắc bộ từ đêm 29-30/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác; riêng khu vực phía Tây Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Tuy nhiên, nền nhiệt ở Bắc bộ sẽ tăng nhanh từ ngày mai, 29/3, về cuối tuần có thể đạt 30 độ C. Từ ngày 1-3/4 có nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Bắc bộ. Từ ngày 4-5/4 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi: Từ ngày 1-4/4 có nắng nóng cục bộ. Từ chiều tối và đêm 4-5/4 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.