Thời tiết hôm nay: Không khí lạnh yếu bổ sung, Bắc bộ duy trì trời rét kèm mưa giông rải rác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dự báo nhiệt độ miền Bắc hôm nay thấp nhất từ 17-20 độ C, vùng núi cao dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C, riêng khu vực Tây Bắc từ 27-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do sự chi phối của khối không khí lạnh nên hôm nay, 27/3, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Dự báo nhiệt độ miền Bắc hôm nay thấp nhất từ 17-20 độ C, vùng núi cao dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C, riêng khu vực Tây Bắc từ 27-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Mưa giông rải rác, trời rét duy trì trong nhiều ngày tới ở Bắc bộ ảnh 1

Mưa giông rải rác, trời rét duy trì trong nhiều ngày tới ở Bắc bộ

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng cho biết, khoảng ngày 28/3, một đợt không khí lạnh yếu có thể bổ sung xuống miền Bắc nước ta. Vì vậy, từ nay cho đến 29/3, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Từ 30/3, miền Bắc chuyển sang thời tiết không mưa, ngày nắng, nền nhiệt tăng dần.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi từ nay đến 28/3 tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh trời lạnh với nhiệt độ dao động trong ngày từ 20-23 độ C.

Dự báo từ 29/3, trời hửng nắng, không mưa. Từ 1-5/4, nền nhiệt tăng nhanh ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, nắng nóng cục bộ có thể xuất hiện với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ những ngày tới tiếp tục duy trì thời tiết ngày nắng, riêng miền Đông Nam bộ tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Chỉ số tia UV ở các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người tham gia hoạt động ngoài trời được khuyến cáo bôi kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm và hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.