Anh nhận tội giết người thay em trai

  • 28/03/2018 06:10
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Khải có mâu thuẫn với anh Hùng nên về nhà lấy dao ra để nói chuyện. Cùng đi với Khải là Lan (anh trai) trong lúc xô xát Khải đã dùng dao đâm khiến anh Hùng tử vong. Gây án xong, hai anh em Khải về nhà, sau đó Lan đã nhận là mình giết anh Hùng và đi đầu thú.

Ngày 27-3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Doãn Khải (20 tuổi) trú tại xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, về tội giết người. Còn Nguyễn Doãn Lan (33 tuổi – anh trai Khải), Nguyễn Doãn Vinh (61 tuổi) bố của Khải và Lan), Nguyễn Đình Hải (37 tuổi - anh họ của Khải và Lan) đều trú cùng xã Hưng Yên Bắc bị xét xử về tội "che giấu tội phạm".

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào tối 31-7-2017, một số người trong đó ở Khải tập trung ở nhà văn hóa xóm 3A, xã Hưng Yên Bắc. Tại đây, Khải xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Tú Hùng (34 tuổi - trú cùng xã). Khải chạy về nhà mình lấy con dao ra để nói chuyện.

Anh nhận tội giết người thay em trai ảnh 1

Các bị cáo trong phiên xét xử

Lúc quay lại, Lan đi cùng em trai. Khi gặp lại anh Hùng, hai bên lại cãi vã và Khải bị anh Hùng bạt tai. Bực mình, Khải dùng con dao mang theo đâm 1 nhát vào cổ đối phương khiến anh này gục tại chỗ.

Gây án xong, Khải và Lan trở về nhà. Còn anh Hùng dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong. Biết vụ việc, Nguyễn Đình Hải cho rằng do anh Lan làm nên đến nhà khuyên thanh niên này ra dầu thú. Khải cho biết mình mới chính là người đâm chết anh Hùng.

Ông Vinh khuyên con trai đi đầu thú nhưng Lan bảo sẽ nhận tội thay em trai. Theo lý giải của mọi người thì do Lan là người chậm chạp lại bị thần kinh không bình thường nên để Khải ở nhà làm việc giúp bố mẹ trả nợ.

Sau khi thống nhất xong, ông Vinh đưa Lan đến cơ quan công an đầu thú. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra phát hiện cơ quan công an phát hiện lời khai của Lan có nhiều điểm mâu thuẫn. Kết quả đánh giá các chứng cứ thu thập được thể hiện Lan không phải là hung thủ. Lúc này, chân tướng sự việc được làm rõ chính Khải là người đã đâm anh Hùng tử vong.

Trong phiên xét xử, cả 4 bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Doãn Khải 17 năm tù về tội "giết người", buộc bồi thường cho gia đình bị hại 90 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi hai con nhỏ, mẹ già của bị hại. Đối với hành vi “Che giấu tội phạm” Nguyễn Doãn Vinh, Nguyễn Đình Hải bị tuyên phạt 9 tháng tù (án treo), Nguyễn Doãn Lan bị tuyên phạt 6 tháng tù (án treo).

Tin cùng chuyên mục