Bến Tre

Xét xử băng nhóm xả súng vào xe taxi để giải quyết mâu thuẫn

  • 26/03/2018 17:26
  • 0 bình luận
  • Ngọc Ngân
  • In bài
ANTD.VN -Chỉ vì nhái theo tiếng nói “Mắt kính hiệu gì vậy ta”, hai nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến một nhóm đã bị nhóm kia dùng súng K59 truy sát khiến 2 người bị thương.

Sau nhiều ngày xét xử, ngày 26-3 TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên án đối với 7 bị cáo trong vụ dùng súng K59 truy sát nhiều người để giải quyết mâu thuẫn.

Tòa đã tuyên phạt bị cáo: Cúng Hữu Thắng (26 tuổi, ngụ huyện Bắc Bình, Bình Thuận): 17,5 năm tù về 3 tội: giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và tội cố ý làm hư hỏng tài sản; Phan Tấn Lộc (40 tuổi, ngụ phường Phú Khương, TP Bến Tre) 15,5 năm tù và Huỳnh Minh Nghĩa (43 tuổi, ngụ phường 5, TP Bến Tre) 14 năm tù cùng vế các tội: giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Xét xử băng nhóm xả súng vào xe taxi để giải quyết mâu thuẫn ảnh 1

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo Nguyễn Ngọc Minh Phương (42 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) bị phạt 12 năm tù, Võ Hoàng Lam (29 tuổi, ngụ phường Phú Khương, TP Bến Tre) bị phạt 9 năm tù cùng về tội giết người.

Hai bị cáo Lê Thị Bé Bình (27 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) và Trần Duy Phúc (23 tuổi, ngụ phường 5, TP Bến Tre) tòa tuyên phạt mỗi bị cáo 1 năm tù (cho hưởng án treo) về tội không tố giác tội phạm.

Theo nội dung vụ án, khoảng 1 giờ ngày 9-2-2017, Nghĩa, Thắng, Lộc  và nhiều thanh niên khác đến uống bia tại quán karaoke ở phường 6, TP Bến Tre.  Khi ra khỏi phòng, một thanh niên trong nhóm phát hiện mắt kính bị mất nên nhờ Thắng trở vào tìm. Thắng vừa đi vừa nói “Mắt kính hiệu gì vậy ta”. Lúc này nhóm của Đỗ Đức Khiêm cũng uống bia tại quán đi ra, nghe Thắng nói nên một thanh niên trong nhóm của Khiêm đã nhái theo dẫn đến hai bên xảy ra cự cãi.

Khoảng 20 giờ ngày 10-2-2017, nhóm của Nghĩa, Thắng và nhiều người khác cũng đến uống bia tại quán karaoke  trên. Lúc sau, Khiêm, Ngô Quốc Toàn cùng nhóm bạn từ tỉnh Tiền Giang cũng đến uống bia tại đây. Khiêm thấy Thắng liền thốt lên: “Thằng mắt kính kìa, hiệu gì, hiệu gì”. Nghe vậy, Thắng nhớ lại mâu thuẫn trước đó nhóm Khiêm nhái tiếng nói mình nên nảy sinh ý định đánh nhau.

Thắng kêu Nghĩa  lấy súng quân dụng K59 của Nghĩa đưa cho Thắng để giải quyết mâu thuẫn và kêu nhiều đồng bọn đến hỗ trợ. Rạng sáng ngày 11-2-2017,  nhóm Khiêm từ quán karaoke kêu taxi ra về. Lúc này, nhóm của Thắng đi trên 2 xe mô tô và 1 xe ô tô đuổi theo xe ô tô taxi chở nhóm của Khiêm, Toàn và nhiều người khác đang di chuyển về hướng Tiền Giang.  Dọc đường đi Thắng rút súng bắn nhóm Khiêm  nhưng bị kẹt đạn, súng không nổ.

Trên đường đuổi theo, Lộc đã chỉnh sửa lại súng và đưa cho Thắng. Đến cầu Ba Lai (thị trấn Châu Thành, Bến Tre), Thắng áp sát vào xe taxi của Khiêm, nổ 3 phát súng bắn trúng hai người, gây thương tích cho Khiêm 2%; Toàn 3%.

Gây án xong, Phương chở Thắng về TP HCM và cho Thắng mượn 30 triệu đồng để lẩn trốn. Đối với Phúc, Bình biết Thắng cùng đồng phạm dùng súng bắn người nhưng không trình báo cơ quan chức năng.

Tại tòa, Nghĩa khai khẩu súng có được là do trước đó bị cáo mua từ Campuchia với giá 1.200 USD đem về đưa Lộc cất giấu để khi cần đem ra phòng thân.

Tin cùng chuyên mục