Angola có Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên

ANTĐ - Sáng nay 13-9-2011 (giờ Việt Nam), Leila Lopes, đại diện cho đất nước Angola đã bất ngờ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011 tại Sao Paulo, Brazil, vượt qua hai thí sinh đến từ xứ sở của những người đẹp nổi tiếng thế giới là Ukraine và Brazil.

Người đẹp đầu tiên của Angola giành ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ vỡ òa niềm vui khi được Hoa hậu Hoàn vũ 2010 người Mexico Ximena Navarrete trao vương miện danh giá. Leila Lopes, sinh năm 1986, cao 1,79m. Cô đã tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Anh.

“Cảm ơn Chúa, tôi rất hài lòng với những gì Chúa đã tạo ra và sẽ không thay đổi gì cả”, Lopes trả lời khi gặp câu hỏi ứng xử là có muốn thay đổi gì về đặc điểm tự nhiên của mình. “Tôi tự cho mình là một phụ nữ đã được ban tặng vẻ đẹp bên trong. Tôi đã thu nhận được những phương châm xử thế tốt đẹp từ gia đình mình và định sẽ theo nó đến hết cuộc đời”.

Leila Lopes vui sướng khi được xướng tên là người chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011

Kết quả, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh 23 tuổi Olesia Stefanko người Ukraine, đại diện nước chủ nhà Brazil, cô Priscila Machado đoạt Á hậu 2. Top 5 người đẹp lọt vào vòng thi ứng xử còn có Hoa hậu Philippines và Trung Quốc. Trước đó, top 10 người đẹp nhất có Hoa hậu Mỹ, Australia, Bồ Đào Nha, Costa Rica và Hoa hậu Panama. Người đẹp Việt Nam Vũ Hoàng My không có tên trong danh sách 16 người đẹp nhất.

                       Top 10 người đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ 2011

Đây là năm thứ 60 của cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới với hàng tỷ người trên khắp thế giới theo dõi, vì vậy giám khảo phát biểu khai mạc cuộc thi chung kết cho biết công việc của họ sẽ rất khó khăn nhưng sẽ đảm bảo công bằng.

Thể lệ đối với 89 thí sinh năm nay là chưa từng kết hôn hay có con, độ tuổi từ 18 đến dưới 27 tuổi tính từ ngày 1-2-2011. Đêm chung kết tại khán phòng lớn của được truyền hình trực tiếp trên kênh NBC phát sóng tới 170 quốc gia trên thế giới.

Cùng với một số “sự cố” khác, một vài thí sinh năm nay phàn nàn với truyền thông địa phương rằng áo tắm mà họ mặc để chụp hình “quá bé”, như lời Hoa hậu Mexico Karin Ontiveros nói. Đáp lại chỉ là những nụ cười mỉm vì ở Brazil, phụ nữ mặc đồ bơi chạy tập thể dục thường ngày là chuyện “quá bình thường”.