Ấn Độ - Pakistan giao tranh tại Kashmir

  • 26/10/2013 07:06
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 10 dân thường Ấn Độ đã bị thương trong vụ giao tranh giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan tại khu vực biên giới tranh chấp Kashmir. Một quan chức Ấn Độ giấu tên ngày 25-10 cho biết, các binh sĩ Pakistan đã nã súng và đạn cối vào đồn biên phòng của Ấn Độ tại Kashmir trong đêm 24-10, buộc binh sĩ Ấn Độ phải nổ súng bắn trả. 
Ấn Độ - Pakistan giao tranh tại Kashmir ảnh 1
Một trẻ em Ấn Độ bị thương trong vụ giao tranh tại Kasmir ngày 25-10

Cuộc giao tranh kéo dài vài giờ, trong số những người bị thương có 4 trẻ em. Trước đó một ngày, Ấn Độ cũng cáo buộc binh sĩ Pakistan nổ súng vào ít nhất 50 đồn biên phòng của nước này, cho rằng đây là vụ vi phạm nghiêm trọng nhất thỏa thuận ngừng bắn được hai nước ký kết năm 2003. 

Về phần mình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Aizaz Ahmad Chaudhry đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của Ấn Độ, đồng thời khẳng định binh sĩ nước này không nổ súng bừa bãi và không có ý định gây căng thẳng tại khu vực biên giới hai nước. 

Kashmir là khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống. Mặc dù Ấn Độ và Pakistan đều quản lý một phần Kasmir nhưng cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực này.  

(Theo AP/AFP)

Tin cùng chuyên mục