• Nỗi lo “bom dính” đe dọa vùng đất bất ổn Kashmir

  Nỗi lo “bom dính” đe dọa vùng đất bất ổn Kashmir

  ANTD.VN - Afghanistan vừa qua đã chứng kiến một loạt các cuộc tấn công bằng “bom dính”. Trong khi đó, vài tháng trở lại đây, lực lượng an ninh Ấn Độ đã thu giữ hàng chục quả “bom dính” trong các cuộc đột kích ở vùng Kashmir (thuộc khu vực Ấn Độ quản lý). Hiện có lo ngại rằng, một cuộc nổi dậy bạo lực kiểu Taliban có thể sớm tràn vào khu vực Himalaya đang tranh chấp.

 • Nữ y tá Mỹ tiết lộ sự thật về điều trị Ebola khiến cả thế giới bàng hoàng

  Nữ y tá Mỹ tiết lộ sự thật về điều trị Ebola khiến cả thế giới bàng hoàng

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy lớn tại Hà Nội; Khắc phục vết nứt cao tốc Nội Bài – Lào Cai trong tháng 12; Nước Mỹ bàng hoàng trước tiết lộ của một nữ y tá về điều trị Ebola; Trung Quốc đáp trả động thái viếng đền Yasukuni của quan chức Nhật…

 • Trung-Ấn thỏa thuận hợp tác quốc phòng trong nghi kỵ

  Trung-Ấn thỏa thuận hợp tác quốc phòng trong nghi kỵ

  ANTĐ - Trong chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ Vikram Singh, các đại diện cấp cao của lực lượng vũ trang Ấn Độ và Trung Quốc đã cam kết tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia châu Á.

 • Ấn Độ - Pakistan giao tranh tại Kashmir

  Ấn Độ - Pakistan giao tranh tại Kashmir

  ANTĐ - Ít nhất 10 dân thường Ấn Độ đã bị thương trong vụ giao tranh giữa binh sĩ Ấn Độ và Pakistan tại khu vực biên giới tranh chấp Kashmir. Một quan chức Ấn Độ giấu tên ngày 25-10 cho biết, các binh sĩ Pakistan đã nã súng và đạn cối vào đồn biên phòng của Ấn Độ tại Kashmir trong đêm 24-10, buộc binh sĩ Ấn Độ phải nổ súng bắn trả. 

 • Ấn Độ mua 49 UAV để đối phó với Pakistan và Trung Quốc

  Ấn Độ mua 49 UAV để đối phó với Pakistan và Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 15-10, Bộ tư lệnh Phương Bắc Lục quân Ấn Độ cho biết họ vừa công bố một gói thầu toàn cầu để mua 49 chiếc máy bay không người lái hạng nhẹ mới nhất (UAV) để thu thập thông tin tình báo và tiến hành trinh sát tại những khu vực dọc Đường kiểm soát (LoC) với Pakistan và biên giới với Trung Quốc.

 • Ấn Độ và Pakistan đấu súng dữ dội qua biên giới

  Ấn Độ và Pakistan đấu súng dữ dội qua biên giới

  ANTĐ - Ngày 10-8, Ấn Độ cho biết, quân đội nước này và Pakistan đã giao tranh dữ dội dọc Danh giới Kiểm soát (LoC) giữa 2 nước ở huyện Poonch, thuộc khu vực tranh chấp Kashmir, vào tối ngày 9 và kéo dài đến sáng 10-8.

 • Binh sĩ Trung Quốc liên tiếp xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ

  Binh sĩ Trung Quốc liên tiếp xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ

  ANTĐ - Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho hay, ngày 16-7 vừa qua 50 binh lính Trung Quốc cưỡi ngựa xâm phạm lãnh thổ Ấn Độ. Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 tháng qua, Bắc Kinh đã dùng cả lực lượng bộ binh và không quân xâm phạm chủ quyền của New Delhi.

 • Dãy Himalaya lại nóng

  Dãy Himalaya lại nóng

  ANTĐ - Quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đang dựng trại đối mặt nhau với khoảng cách chỉ vài trăm mét. Đã nhiều năm qua, hai quốc gia láng giềng mới rơi vào tình huống “giáp mặt” đầy nguy hiểm như vậy.