Giao tranh tại biên giới Ấn Độ-Pakistan làm gần 50 người thương vong

ANTĐ - Ngày 6-10, một cuộc giao tranh ác liệt đã xảy ra đã xảy ra tại khu vực biên giới Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan làm ít nhất 9 người của cả hai bên thiệt mạng và 37 người khác bị thương. 

Theo các quan chức hai nước, cuộc giao tranh mới nhất giữa các binh lính thuộc Lực lượng an ninh biên giới (BSF) của Ấn Độ và lực lượng đặc nhiệm Pakistan đã nổ ra vào sáng sớm hôm 6-10 dọc đường biên giới quốc tế (IB) ở Kashmir tại khu vực Arnia của tỉnh R. S. Pora, cách thành phố Jammu, thủ phủ của  khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, khoảng 45 km về phía tây nam.

Ông Shantamanu, một quan chức dân sự cấp cao nhất ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, cho rằng: “5 dân thường đã thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong ngày hôm nay, sau khi quân đội Pakistan nã súng vào các vị trí của Ấn Độ tại khu vực Arnia”.

Theo ông, số người bị thương đã được đưa tới bệnh viện của Trường Y tế chính phủ (GMC) ở thành phố Jammu và tình trạng của một số người đang rất nguy kịch. Ông cho rằng chính quyền khu vực này đang di tản dân thường tới ở khu vực biên giới tới các địa điểm an toàn hơn.

Giao tranh tại biên giới Ấn Độ-Pakistan làm gần 50 người thương vong ảnh 1
Lính biên phòng Ấn Độ tuần tra tại khu vực biên giới Kashmir

Đài phát thanh chính thức All India Radio (AIR) của Ấn Độ đưa tin, đây là lần đầu tiên trong nhiều ngày qua, quân đội Pakistan đã nhằm vào thị trấn Arnia đông dân cư ở dọc biên giới. Các đợt tấn công bằng pháo cối và vũ khí hạng nặng đã phá hủy nhiều ngôi nhà trong khu vực này.

Trong khi đó, theo Đài phát thanh Pakistan, 4 dân thường Pakistan đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ giao tranh này khi quân đội Ấn Độ vô cớ bắn vào Sialkot và quân đội Pakistan đã đáp trả một cách hiệu quả.

Các quan chức Ấn Độ cho rằng, quân đội Pakistan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn và đã vô cớ pháo kích sang phía Ấn Độ, khiến lực lượng biên phòng Ấn Độ phải đáp trả. Bộ Ngoại giao Pakistan cũng gửi công hàm lên chính phủ Ấn Độ để phản đối lực lượng biên phòng nước này đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.