Ai Cập dùng vàng tiêu diệt tế bào ung thư

ANTD.VN - Theo người đứng đầu nhóm nghiên cứu dùng vàng trị ung thư của Ai Cập - Giáo sư Mostafa al-Sayed, thí nghiệm tiêu diệt tế bào ung thư bằng phân tử vàng trên động vật đã cho kết quả khả quan.

Giáo sư Ahmed Abdoun, thành viên nhóm nghiên cứu, cho hay, thí nghiệm được tiến hành trên 30 con chó, 9 con mèo và 2 con ngựa. Tất cả chúng đều mang khối u ung thư, gồm ung thư vú và ung thư da.

Các nhà khoa học xác định giai đoạn ung thư của nhóm động vật bằng cách kiểm tra nhiệt độ cơ thể, kích thước khối u, sinh thiết máu và mô khối u. Tiếp đó, các khối u được tiêm nhiều phân tử vàng có kích thước 50 nanomet và sau 10 phút các nhà khoa học dùng tia laser để tạo tác động tới các phân tử vàng.

Giáo sư Ahmed Abdoun cho biết, sức khỏe của nhóm động vật có dấu hiệu tiến triển tích cực sau 5-32 ngày điều trị. Tỷ lệ đáp ứng tốt với phương pháp này là 62-87%, 12% không có phản ứng gì và tùy thuộc vào loại u.

Theo Giáo sư Abdoun, điều trị ung thư bằng phân tử vàng không gây hại tới vật chất di truyền của cơ thể hay dẫn tới dị tật thể chất cho động vật, cũng không ảnh hưởng tới chức năng gan và thận