Ai Cập đang đặc biệt quan tâm đến công nghệ đóng tàu của Nga

  • 02/03/2017 08:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Sisi mới đây đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công nghệ đóng tàu dân sự và chế tạo máy bay của Nga.

Ai Cập đang đặc biệt quan tâm đến công nghệ đóng tàu của Nga ảnh 1

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin

“Nhà lãnh đạo Ai Cập Abdel Fattah Sisi đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến việc tìm hiểu và áp dụng kinh nghiệm của ngành đóng tàu dân sự và sản xuất máy bay của Nga, đặc biệt đối với sự phát triển của nhà máy đóng tàu ở Alexandria. Ông Sisi cũng nhấn mạnh sự chú trọng đến việc phát triển mới nhất của Nga trong lĩnh vực hàng không dân dụng, đặc biệt là máy bay Irkut MC-21", Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết sau cuộc họp với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Sisi ở Cairo.

Ông Rogozin nhấn mạnh, nhà lãnh đạo Ai Cập muốn thúc đẩy sự hợp tác với Nga trong lĩnh vực quân sự, kỹ thuật và dân sự, cũng như đảm bảo mức độ an ninh cần thiết cho đất nước.

Theo Phó thủ tướng Nga, Tổng thống Fattah Sisi tin rằng, tình hữu nghị với Nga là một sự lựa chọn chiến lược và lâu dài của người dân Ai Cập. Mối quan hệ hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự giữa Cairo và Moscow luôn dựa trên các lợi ích chung của hai nhà nước.

Hồi cuối tháng 2-2017, ông Sergei Chemezov, Giám đốc điều hành Tập đoàn quốc phòng Rostec của Nga cho biết, Moscow đã sẵn sàng ký thỏa thuận về việc giao công nghệ quân sự cho Ai Cập, ngay sau khi Cairo giải quyết vấn đề tài chính của mình.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục