Nga chuẩn bị cung cấp số lượng lớn trực thăng Ka-52K cho Ai Cập

  • 07/09/2016 09:27
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Theo nhật báo Izvestia của Nga ngày 6-9, bộ trưởng quốc phòng Nga và Ai Cập đã ký một thỏa thuận đặt nền tảng để Moscow chuẩn bị cung cấp một số lượng lớn máy bay trực thăng trên tàu sân bay cho Cairo.

Một nguồn tin mật tham gia các cuộc đàm phán này nói với Izvestia rằng, gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Sedki Sobhi đã đạt được thỏa thuận thiết lập một chương trình huấn luyện cho các phi công Ai Cập.

Dựa vào diễn biến này, rất có khả năng Moscow và Cairo trong thực tế đang tiến gần đến một thương vụ bán các máy bay trực thăng hạm Ka-52K do Nga chế tạo cho hải quân Ai Cập.

Nga chuẩn bị cung cấp số lượng lớn trực thăng Ka-52K cho Ai Cập ảnh 1

Máy bay trực thăng Ka-52 của Nga

"Hai bộ trưởng đã nhất trí về các biện pháp cần thiết để huấn luyện phi công Ai Cập lái máy bay trực thăng hạm Ka-52K, loại máy bay sẽ được triển khai trên các tàu tấn công đổ bộ mua lớp Mistral đã được Ai Cập mua Pháp", nguồn tin giải thích.

Ông còn cho biết thêm rằng, phía Ai Cập hiện đang xem xét những nội dung sẽ có trong chương trình huấn luyện, và dự kiến sẽ đệ trình nội dung huấn luyện mong muốn cho các đối tác Nga vào cuối năm nay.

"Các chuyên gia từ Công ty Trực thăng Nga, hải quân và lực lượng không quân-vũ trụ Nga sẽ tham gia chương trình huấn luyện phi công Ai Cập", nguồn tin giấu tên trên khẳng định.

Cuộc họp thứ ba của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác quân sự và kỹ thuật Nga-Ai Cập đã được tổ chức vào ngày 5-9 tại Moscow. Trong phiên họp này, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã nhấn mạnh rằng, hai nước đã tiếp tục thắt chặt hơn mối quan hệ trong lĩnh vực này, và số lượng các hợp đồng giữa Moscow và Cairo đang tăng lên nhanh chóng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục