Xem lính dù Nga - Ai Cập diễn tập chống khủng bố trên sa mạc

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã đăng tải một vài đoạn video mới về cuộc tập trận chống khủng bố và đổ bộ đường không mang tên “Người bảo vệ tình bạn 2016” giữa lực lượng quân đội nước này với Ai Cập.

Đoạn video được đăng tải vào hôm 24-10, bao gồm những thước phim về quân đội Nga và Ai Cập triển khai từ căn cứ quân sự El Alamein và nhảy dù xuống bãi tập Alam el-Hadem. Lính dù Nga cùng các xe chiến đấu bộ binh BMD-2 và BTR-D đã nhảy ra khỏi máy bay vận tải Ilyushin Il-76, trong khi Ai Cập sử dụng máy bay C-130 Hercules để triển khai lính dù và các xe bọc thép G12.

Cuộc tập trận này là lần đầu tiên lính dù Nga được triển khai tới châu Phi

Cuộc tập trận “Người bảo vệ tình bạn 2016” được bắt đầu từ ngày 15-10 và sẽ kéo dài đến 26-10. Đây là lần đầu tiên lính dù Nga được triển khai tơi châu Phi cùng nhiều thiết bị quân sự khác.

Vào tuần trước, binh lính 2 nước đã cùng nhau đổi vũ khí, tập luyện sử dụng súng trường, súng lục hay súng phóng lựu cũng như đột kích nhằm vô hiệu hóa mục tiêu trên địa hình sa mạc tại Ai Cập.

Vào cuối năm 2015, một chiếc máy bay thương mại của Nga đã bị khủng bố đặt bom và rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập, điều khiến chính quyền 2 nước hứa sẽ chung sức chống lại mối đe dọa từ khủng bố. Cuộc tập trận “Người bảo vệ tình bạn 2016” được cho là dấu hiệu rõ ràng nhất của lời cam kết này.

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã đăng tải một đoạn video mới về cuộc tập trận chống khủng bố và đổ bộ đường không mang tên “Người bảo vệ tình bạn 2016” giữa lực lượng quân đội nước này với Ai Cập.

Video lính dù Nga - Ai Cập tập trận chống khủng bố: