7 mẹo hữu ích cho một chuyến du lịch nhóm thú vị

  • 01/08/2014 09:34
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Một chuyến du lịch đông người theo gia đình hay một nhóm bạn đều rất dễ trở thành một kỉ niệm “khó quên” theo nghĩa tiêu cực. Bởi mỗi người đều có những ý kiến trái ngược gây ra bất đồng và mâu thuẫn khiến chuyến đi của mình không thuận lợi như mong muốn. 

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tránh được tình trạng này và vui vẻ tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời:

1. Chọn điểm đến

Hãy bắt đầu bằng việc đề nghị mọi người liệt kê ra những nơi mà họ muốn đến và sau đó hãy cân nhắc quỹ thời gian và tiền bạc. Không phải tất cả các ý kiến đều khả thi, bạn cần phải dàn xếp, nhưng tốt nhất là lựa chọn công bằng dựa trên đa số ý kiến của mọi người.

7 mẹo hữu ích cho một chuyến du lịch nhóm thú vị ảnh 1
Ảnh minh họa

2. Lựa chọn trưởng nhóm

Một người nhóm trưởng là rất cần thiết khi để chịu trách nhiệm về chuyến đi cho cả nhóm. Sẽ phải có một kế hoạch rõ ràng về các hoạt động cũng như phân công nhiệm vụ. Chẳng hạn, một người đặt vé máy bay, một người xem xét chỗ ở, một người khác lên kế hoạch đi chơi… miễn là nhóm trưởng sắp xếp phù hợp.

3. Lập kế hoạch

Lập kế hoạch chi tiết là một lời khuyên bạn không thể phớt lờ khi du lịch đông người. Kế hoạch phải bao gồm những việc quan trọng như đặt chỗ ăn ở, chọn phương tiện di chuyển, visa và thuốc men. Ngoài ra, bạn hãy cân nhắc nhóm sẽ tham gia những sự kiện và những chuyến tham quan ngắm cảnh nào.

4. Không lên kế hoạch quá chi tiết

Du lịch theo nhóm không có nghĩa là cả nhóm phải tham gia mọi hoạt động cùng nhau trong suốt chuyến đi. Bạn nên sắp xếp những khoảng thời gian riêng cho các cá nhân. Đừng đặt ra luật lệ  như là tất cả phải ăn tối cùng nhau. Sự linh hoạt trong kế hoạch là một trong những chìa khóa giúp nhóm của bạn có một chuyến đi vui vẻ. Tuy nhiên, bạn đi nghỉ theo nhóm là vì bạn muốn như vậy nên hãy chắc chắn là bạn tham gia vào hoạt động nhóm.

5. Cập nhật kế hoạch cho cả nhóm

Trưởng nhóm nên thông báo kế hoạch đã được lập ra và thường xuyên cập nhật chúng khi có thay đổi. Có trang web hay là facebook của nhóm là một ý tưởng hay. Nhật ký ghi chép hành trình, số chuyến bay và những ý tưởng có thể được thông báo trên đó. Cách này sẽ luôn giúp cho mọi thành viên nắm bắt được thông tin, mà không cần trưởng nhóm phải trả lời những câu hỏi về sự chỉ dẫn hay nhắc đi nhắc lại cùng một thông tin.

6. Xác nhận với các thành viên ở thời điểm phù hợp

Đừng để việc mọi việc đến phút cuối cùng mà cần chọn thời điểm thích hợp để xác nhận về chuyến đi với các thành viên. Nếu quyết định sớm, bạn có thể đặt được các dịch vụ giá rẻ. Bạn cũng cần có một kế hoạch dự phòng nếu như ai đó không tham gia nữa. Hãy chắc rằng trong trường hợp phải hủy bỏ dịch vụ nào đó, mọi người đều cam kết về việc chịu phí phạt nếu có người không tham gia nữa. Những thành viên tham gia chuyến đi sẽ không muốn trả thêm chi phí cho ai đó rời cuộc chơi, vì thế việc hiểu rõ ràng trường hợp như thế này là rất cần thiết.

7. Chuẩn bị ngân quỹ

Chuẩn bị ngân quỹ là một trong lời khuyên cần thiết khác cho du lịch theo nhóm. Trong bất kỳ nhóm nào, mỗi người có thu nhập và khả năng tài chính khác nhau. Sẽ là một ý kiến hay nếu bạn lên kế hoạch cho mọi thứ ở mức chi phí thấp nhất để mọi người có đủ ngân sách. Sự gắn bó của các thành viên và những điều thú vị sẽ làm nên một chuyến đi du lịch nhóm thành công chứ không phải lúc bạn ăn trong một nhà hàng ngon hay ở trong khách sạn 5 sao.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục