50 năm thảm họa da cam

  • 05/08/2011 21:06
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Mỹ đã phun rải 80 triệu lít chất độc hóa học. Trong đó có 366 kg dioxin trên 10% tổng diện tích lãnh thổ Việt Nam.
Ngày 10-8-1961, Mỹ đã phun rải chất độc hóa học trên lãnh thổ Việt Nam. Đó là thảm họa trong lịch sử mà đến nay  hậu quả của nó vẫn còn reo rắc ở khắp nơi trên đất nước. Với con số trên 3 triệu nạn nhân chất độc màu da cam trong đó có 1500 trẻ em bị dị tật bẩm sinh đang vật lộn với cái chết là nỗi đau xót của toàn xã hội.  

50 năm thảm họa da cam ảnh 1
Chung tay ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

  Hành động vì nạn nhân chất độc da cam nhân dịp kỷ niệm 50 ngày, Trung ương Hội chủ thập đỏ Việt Nam đã “Chung tay chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam” bằng những đợt phát động tuyên truyền về hậu quả nặng nề của chất độc da cam đối với sức khỏe con người và môi trường sinh thái, đồng thời vận động sự chung tay chia sẻ những nạn nhân da cam.

Trong nhiều năm qua, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã xác định trợ giúp njan nhân chất độc da cam là một trong những hoạt động thường xuyên của các cấp Hội. Trong 4 năm thông qua “Tháng hành động vì njan nhân chất độc da cam” đã vận động được 152,7 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 50.000 lượt nạn nhân chất độc da cam.

Mục tiêu “Tháng hành động nạn nhân da cam” năm 2011 là trợ giúp trên 70% nạn nhân chất độc da cam tại cộng đồng, trong toàn Hội phấn đấu vận động và trợ giúp cho nạn nhân chất độc da cam trị giá 70 tỷ đồng trở lên. Và cuộc đi bộ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam” 2011 diễn ra tại hồ Thiền Quang cũng nhằm hướng tới cộng đồng để cùng chung tay giúp cho nạn nhân chất độc da cam có cơ hội được cải thiện  điều kiện sống.

Tin cùng chuyên mục