5 loại bệnh nguy hiểm xuất hiện ở mùa hè

  • 24/03/2015 11:38
  • 0 bình luận
  • Thùy Linh
  • In bài
ANTĐ - Mùa hè nhiệt độ tăng, độ ẩm cao khiến một số bệnh phát triển gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những bệnh hàng đầu thường mắc phải trong mùa hè.

Cảm nắng

Đây là một trong những bệnh thường xảy ra trong mùa hè, có thể gây tử vong. Cảm nắng thường xảy ra khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, dẫn đến sự gia tăng đột ngột về nhiệt độ gây mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt. 

Giải pháp: Để tránh bệnh này thì điều đầu tiên bạn nên che mặt, đầu để tránh tiếp xúc với ánh nắng liên tục. Chọn loại quần áo phù hợp.

Bệnh sởi

Bệnh sởi do virus Paramyxo gây ra, phát triển nhanh trong mùa hè và dễ lây lan. 

Các triệu chứng: Sổ mũi, sốt, ho, đau họng, sưng, mắt đỏ ngầu rồi tiến triển bằng cách phát ban toàn thân. 

Giải pháp: Hiện đã có vắc xin MMR được tiêm chủng cho tất cả trẻ em trong suốt thời thơ ấu để tránh bệnh này trong mùa hè. 

Thủy đậu

Bệnh này do virus Varcella gây ra và có biểu hiện tương tự như bệnh sởi. Nó được liệt kê vào danh sách các bệnh nguy hiểm hàng đầu. 

Triệu chứng: Đau đầu, sốt, chảy nước mũi, nổi nốt khắp người. Tuy nhiên, điều đặc biệt là nếu bạn đã bị thủy đậu một lần thì nó ít tái lần tiếp theo. 

Vàng da

Vàng da hay còn gọi là viêm gan A – một bệnh do nước gây ra và phổ biến ở các vùng ở khu vực ven biển. Bệnh này xuất hiện chủ yếu trong mùa hè gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của gan. Khi mắc bệnh này, da có màu vàng, ngứa, nước tiểu tối màu. 

Ngộ độc thực phẩm

Trong mùa hè thực phẩm dễ dàng bị hỏng và làm gia tăng nguy cơ ngộ độc hơn bình thường. Chính vì vậy, cần thiết để đưa các loại thực phẩm vào tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh thì hãy hâm nóng đồ ăn một vài lần để diệt vi khuẩn trong đó. Bởi ngộ độc có thể gây tiêu chảy, ói mửa thậm chí tử vong. 

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục