100% cơ sở chế biến thực phẩm được kiểm tra có vi phạm

ANTĐ - Sáng 9-1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Qua kiểm tra tại cơ sở chế biến giò chả, nem chua Ước Lễ (địa chỉ 141 Phương Mai, quận Đống Đa), đại diện cơ sở chưa xuất trình được giấy khám sức khoẻ của nhân viên, chưa có giấy xét nghiệm từng sản phẩm định kỳ 6 tháng/lần theo quy định, chưa làm xét nghiệm mẫu nước đưa vào sản xuất. Ngoài ra, điều kiện vệ sinh cơ sở sản xuất chưa đạt, chưa có bồn rửa tay cho nhân viên sản xuất, chưa sắp xếp sản xuất theo quy trình một chiều, cơ sở sản xuất và nhà ở chung nhau nhưng chưa có lối đi riêng… Đoàn kiểm tra đã lấy 2 mẫu giò lụa và nem chua để tiến hành xét nghiệm. 

Kiểm tra tại Công ty TNHH Chế biến lương thực thực phẩm Vạn Hương (101 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm), đoàn phát hiện một số tồn tại như chưa thực hiện quy trình sản xuất khép kín một chiều; nơi bảo quản nguyên liệu, bao bì và thành phẩm vẫn để chung; nhiều thành phẩm vẫn để dưới nền đất; chưa bố trí khu vực đóng gói riêng…

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở phải khắc phục, chấn chỉnh ngay một số tồn tại nêu trên, giao cho Phòng Y tế quận giám sát.