• Xung đột gây mất an ninh lương thực toàn cầu

  Xung đột gây mất an ninh lương thực toàn cầu

  ANTD.VN - Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vào Ukraine đang đe dọa nguồn cung cấp lương thực và sinh kế của người dân nhiều nước, từ châu Âu, châu Phi đến châu Á - những người sống nhờ vào các vùng đất nông nghiệp rộng lớn, màu mỡ ở khu vực Biển Đen - được gọi là “Giỏ bánh mì của thế giới”.

 • Giá xuất khẩu gạo đang tăng

  Giá xuất khẩu gạo đang tăng

  ANTĐ - Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, với tình hình xuất khẩu gạo hiện nay và các hợp đồng doanh nghiệp đã ký, dự kiến cả năm 2016, Việt Nam sẽ xuất khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo.

 • Khẩn trương xây dựng chiến lược xuất khẩu gạo

  Khẩn trương xây dựng chiến lược xuất khẩu gạo

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình xuất khẩu gạo những tháng đầu năm 2016 và nhiệm vụ, giải pháp xuất khẩu gạo thời gian tới. Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương khẩn trương xây dựng Chiến lược xuất khẩu gạo của Việt Nam; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6. 

 • Vựa lúa đồng bằng sông Hồng bị đe dọa

  Vựa lúa đồng bằng sông Hồng bị đe dọa

  ANTĐ - Chúng tôi khá ngạc nhiên và lo ngại về đề xuất siêu dự án chạy dọc sông Hồng. Mọi dự án phát triển đều phải đảm bảo lợi ích cộng đồng, nhà đầu tư và đặc biệt đảm bảo môi trường bền vững. 

 • Nguồn cung gạo có xu hướng tăng nhẹ

  Nguồn cung gạo có xu hướng tăng nhẹ

  ANTĐ - Theo Cục trồng trọt (Bộ NN&PTNT), trong 10 năm tới, nguồn cung gạo toàn cầu sẽ dư nhẹ so với tiêu thụ (30 triệu tấn), nhưng nếu xét cả nhu cầu cho dự trữ thì cung - cầu tương đối cân bằng, thậm chí thiếu hụt trong giai đoạn các nước lớn tăng cường dự trữ. 

 • Agribank đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới

  Agribank đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình xây dựng nông thôn mới vừa phối hợp với Bộ NN&PTNT, Văn phòng Chính phủ và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức chương trình Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 • Iran tố Mỹ cung cấp vũ khí và tài chính cho IS

  Iran tố Mỹ cung cấp vũ khí và tài chính cho IS

  ANTĐ - Ngày 18-4, tham mưu trưởng quân đội Iran đã lên tiếng tố cáo các máy bay quân sự của Mỹ đang thực hiện các chuyến bay thường xuyên tới các thành phố do lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát để cung cấp vũ khí, tiền và lương thực cho nhóm khủng bố này.

 • Hàng Tết bán trực tiếp tại các huyện

  Hàng Tết bán trực tiếp tại các huyện

  ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ tổ chức 7 “Trung tâm bán hàng Việt phục vụ Tết Nguyên đán 2015” tại các quận, huyện: Ba Vì, Ứng Hòa, Phúc Thọ, Sóc Sơn, Mê Linh, Hoài Đức, Hoàng Mai. 

 • CPI tháng 1 dự kiến tăng 0,4%

  CPI tháng 1 dự kiến tăng 0,4%

  ANTĐ - Đó là dự báo của Sở Công Thương Hà Nội về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng đầu tiên của năm 2015 so với tháng 12-2014. 

 • CPI Hà Nội giảm

  CPI Hà Nội giảm

  ANTĐ - Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tháng 11-2014 giảm 0,3% so tháng trước. 

 • Nhiều mặt hàng sẽ giảm theo giá xăng

  Nhiều mặt hàng sẽ giảm theo giá xăng

  ANTĐ - Đây là dự báo của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đưa ra khi đánh giá các yếu tố tác động lên mặt bằng giá của 2 tháng cuối năm. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10-2014 chỉ tăng 2,36% so với tháng 12-2013 - mức tăng thấp nhất so với cùng kỳ 11 năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố khó lường dự báo sẽ tác động lên mặt bằng giá của 2 tháng cuối năm.