Chặn đứng 2 tạ nầm bẩn, suýt lên bàn nhậu

ANTĐ - 4 thùng xốp dưới hầm xe khách nèn chặt một lượng nầm với tổng trọng lượng lên tới 200kg.

Kiểm tra số hàng hóa trong hầm xe khách

Sự vụ xảy ra khoảng 9h30 sáng 24/5, khi tổ công tác do Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 5 (CATP. Hà Nội) làm nhiệm vụ, tuần tra trên địa bàn, phát hiện xe ô tô khách mang BKS 98K – 3465 dừng đỗ sai quy định trên tuyến quốc lộ 1B (đoạn qua cầu Phù Đổng) đã tiến hành kiểm tra.

Khi mở hầm xe khách này, tổ công tác phát hiện có 4 bao tải dứa bốc mùi hôi thối. Sau đó, xe khách được đưa về trụ sở Chi cục QLTT huyện Gia Lâm để làm rõ. Tại đây sau khi cán bộ thú y huyện Gia Lâm phun thuốc khử trùng, xua đuổi hàng đàn ruồi nhặc bu đầy bên trên, 4 bao tải dứa được mở, để lộ ra trong mỗi bao là 1 thùng xốp lớn.

Tiếp tục mở, bên trong các thùng xốp đều lèn chặt nội tạng động vật (nghi là nầm lợn, dê). Lái xe khách không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng này, cũng như giấy phép kiểm dịch.

Tổng trọng lượng của 4 thùng hàng là 200kg

“Với dấu hiệu khi vừa mở ra kiểm tra có mùi cay sộc thẳng lên mũi chứng tỏ số thực phẩm trên được tẩm một lượng lớn chất phoóc-môn dùng để lưu giữ xác chết phục vụ nghiên cứu khoa học. Chất này bị tuyệt đối cấm sử dụng trong thực phẩm bởi chính là nguyên nhân gây mầm bệnh ung thư” . Một cán bộ Chi Cục thú y huyện Gia Lâm với kinh nghiệm của mình, nhận định

Lái xe Nguyễn Văn Trinh (SN 1983) ở Ấp 1, Suối Ngô, Tân Châu, Tây Ninh khai nhận: Nhận vận chuyển số hàng trên của một người không quen biết nói là nầm dê để mang vào khu vực phía Nam tiêu thụ. Hành trình của xe khách BKS  98k – 3465 là từ khu vực phía Bắc vào TP Hồ Chí Minh rồi đi tiếp Tây Ninh. Như vậy, khoảng 3 ngày nữa số thực phẩm thiu thối trên mới tới bến cuối, trước khi lên bàn nhậu.

Hiện số thực phẩm trên đã được bàn giao cho Chi cục thú y huyện Gia Lâm tiêu huỷ theo luật định.