HN: Tiêu hủy gần 2 tấn ô mai "nhập nhèm"

ANTĐ - Kiểm tra hộ kinh doanh, sản xuất ô mai tại thôn Đống, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, HN, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm tại đây. Gần 2 tấn ô mai đã bị lực lượng liên ngành thu giữ.

Hộ kinh doanh, sản xuất ô mai tại thôn Đống

Ngày 17/1, Đội 6, Phòng CSMT, CATPHN phối hợp với đội QLTT số 27, Chi cục QLTTHN tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh, chế biến ô mai tại thôn Đống, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai, HN chuyên gia công ô mai sấu, me, mơ, gừng, mứt dừa các loại.

 

Khu vực sơ chế ô mai tạm bợ, không đảm bảo vệ sinh

Khi bị lực lượng liên ngành kiểm tra, chủ cơ sở là Đào Huy Sơn chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh. Cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, bản cam kết bảo vệ môi trường cũng như nhiều nguyên liệu đầu vào thu mua đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. 

Cả tấn me nguyên liệu không hóa đơn chứng từ chất đống

Dây chuyền đóng gói tại chỗ

Cơ quan công an còn phát hiện, thu giữ tại cơ sở một máy dập date, với biểu hiệu thay đổi hạn sử dụng của một số loại mứt, ô mai.  Gần 2 tấn mứt, ô mai thành phẩm và nguyên liệu sản xuất ô mai không có hóa đơn chứng từ đã bị thu giữ và mang đi tiêu hủy.