• Dập tắt đám cháy tại quán bún chả trên phố Nguyễn Hoàng

  Dập tắt đám cháy tại quán bún chả trên phố Nguyễn Hoàng

  ANTD.VN - Một vụ cháy tại cơ sở kinh doanh ăn uống vừa xảy chiều 19/4 tại số 75 Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, rất may không có thương vong về người. Bắt đầu vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt của người dân sẽ còn tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, đòi hỏi người dân và các hộ kinh doanh không được chủ quan lơ là trong công tác PCCC.

 • Phòng chống cháy, nổ tại các gara ô tô cuối năm

  Phòng chống cháy, nổ tại các gara ô tô cuối năm

  ANTD.VN - Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ liên quan đến các cơ sở kinh doanh gara ôtô. Tình trạng trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ an toàn cũng như công tác quản lý PCCC tại các gara ôtô hiện nay. Trong thời điểm cuối năm các gara luôn tập trung một lượng lớn ô tô, phương tiện ra vào, do đó lực lượng Cảnh sát PCCC đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở gara ô tô, hạn chế tới mức thấp nguy cơ cháy nổ. 

 • Tuyên truyền hàng quán chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch

  Tuyên truyền hàng quán chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn quận Đống Đa và 1 số quận nội thành khác của Hà Nội chỉ được phép bán hàng mang về và phải đóng cửa trước 21h hằng ngày. Để thực hiện nghiêm quy định này, lực lượng công an cơ sở đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, kiểm tra và xử lý vi phạm. 

 • Xử phạt một số cơ sở kinh doanh chưa thực hiện nghiêm quy định quét mã QR code

  Xử phạt một số cơ sở kinh doanh chưa thực hiện nghiêm quy định quét mã QR code

  ANTD.VN - Thời gian qua, Hà Nội cho phép một số cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại với điều kiện bắt buộc là phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo. Thực hiện nghiêm túc quy định của TP, bên cạnh việc yêu cầu, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tạo mã QR, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm cũng đã xử phạt một số cơ sở không chấp hành các quy định trên.

 • Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau giãn cách

  Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau giãn cách

  ANTD.VN - Sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh chấp hành quy định, không chủ quan, lơ là, quyết tâm giữ vững thành quà chống dịch đã đạt được trong thời gian qua. 

 • Kiên quyết dừng hoạt động cơ sở kinh doanh không quét mã QR

  Kiên quyết dừng hoạt động cơ sở kinh doanh không quét mã QR

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid, TP Hà Nội yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn phải tạo điểm quét mã QR, nếu bị nhắc nhở quá 3 lần nhưng vẫn không thực hiện, sẽ bị tạm dừng hoạt động cho đến khi thực hiện.

 • Nhiều cơ sở kinh doanh vẫn lơ là trong việc hướng dẫn khách quét thẻ QR

  Nhiều cơ sở kinh doanh vẫn lơ là trong việc hướng dẫn khách quét thẻ QR

  ANTD.VN - Sau một thời gian dài giãn cách xã hội, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh tại Hà Nội được hoạt động trở lại; trong đó yêu cầu bắt buộc với các cơ sở này khi mở lại là phải tạo điểm quét mã QR để quản lý người ra vào. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên việc tạo điểm quét chưa được các cơ sở kinh doanh và người dân chú trọng. 

 • Khởi tố chủ quán karaoke cho khách tụ tập, chống đối khi bị kiểm tra

  Khởi tố chủ quán karaoke cho khách tụ tập, chống đối khi bị kiểm tra

  ANTD.VN - Ngày 23-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đỗ Thu Hà (SN 1977; trú tại 82 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

 • Hà Nội: Phát hiện điểm tập kết có 11.579 sản phẩm hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  Hà Nội: Phát hiện điểm tập kết có 11.579 sản phẩm hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Ngày 15-7, chỉ huy Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 - Cục QLTT Hà Nội cho biết, đơn vị phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường - CATP Hà Nội vừa phát hiện, tạm giữ hơn 11.500 sản phẩm là dầu gội đầu, dầu xả, thuốc nhuộm tóc... không rõ nguồn gốc xuất xứ, mua trôi nổi trên thị trường.

 • Kiểm tra, rà soát về an toàn PCCC hơn 3.000 cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở

  Kiểm tra, rà soát về an toàn PCCC hơn 3.000 cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở

  ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều cửa hàng đóng cửa, tạm dừng kinh doanh, tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn PCCC vẫn tiềm ẩn khi không được chủ nhà, nhân viên kiểm tra thường xuyên. Ban Chỉ huy Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Ban chỉ đạo PCCC của 21 phường trên địa bàn, tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các cơ sở kinh doanh.

 • Chủ quán game thiết kế phòng kín cho khách vào trốn khi bị Công an kiểm tra

  Chủ quán game thiết kế phòng kín cho khách vào trốn khi bị Công an kiểm tra

  ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán bar, vũ trường, game, internet... từ 0h ngày 30-4-2021 để phòng, chống dịch Covid-19, Công an quận Ba Đình đã tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử vẫn cố tình hoạt động.