Cách ngâm rượu tắc kè

Hoàng Như Mai (Đinh Lễ, Hà Nội)

(ANTĐ) - Bạn tôi đi Nha Trang về có biếu tôi hơn chục đôi tắc kè sống, khuyên tôi nên ngâm rượu uống để bồi bổ sức khỏe. Nhưng mỗi người bày một cách ngâm khiến tôi không biết làm theo cách nào…

Cách ngâm rượu tắc kè

(ANTĐ) - Bạn tôi đi Nha Trang về có biếu tôi hơn chục đôi tắc kè sống, khuyên tôi nên ngâm rượu uống để bồi bổ sức khỏe. Nhưng mỗi người bày một cách ngâm khiến tôi không biết làm theo cách nào…

Hoàng Như Mai (Đinh Lễ, Hà Nội)

Đúng là rượu tắc kè rất tốt cho sức khỏe, dùng để chữa đau xương, nhức mỏi, tê thấp…, lại có thể dùng cho người bị đái dắt, đái són. Bạn có thể ngâm rượu tắc kè theo cách sau: Mổ bụng bỏ ruột tắc kè. Lấy bốn bàn chân và đầu từ hai mắt đến miệng, cắt thành miếng nhỏ, tẩm nước gừng rồi sao vàng. Lấy 50g ngâm và rượu 35 độ cùng với 10g đại hồi. Các dược liệu ba kích, hà thủ ô đỏ và hoàng tinh (mỗi thứ 100g) thái nhỏ, ngâm rượu 35 độ trong 10-15 ngày. Chắt lấy rượu ngâm thuốc hòa lẫn với rượu tắc kè, thêm 100g đường kính đã nấu thành sirô và rượu 35 độ vào thành một lít. Lọc kỹ, ngày uống hai lần, mỗi lần 15-20ml sau bữa ăn và trước khi ngủ.

Các vị thuốc trên có thể tìm mua ở các cửa hàng bán thuốc Đông y.                                        

 ANTĐ

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Refresh Nhập mã bảo mật (*)