Xua tan mọi nỗi lo

  • 10/07/2014 06:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - “Được giúp đỡ như thế này, chẳng có lý do nào để em không thi tốt cả”, thí sinh Trần Linh Hương, ở Thanh Hóa đã chia sẻ như vậy trong những ngày lưu trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội để dự thi đại học. Giống như nhiều thí sinh khác, Linh Hương đã được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của lực lượng Công an, tình nguyện viên và cán bộ cơ sở.

Xua tan mọi nỗi lo ảnh 1
CSKV đến từng phòng trọ động viên các thí sinh an tâm thi tốt

Căn nhà trọ của gia đình bác Nguyễn Văn Toan chỉ cách Học viện Báo chí, Cầu Giấy, Hà Nội chưa đầy 1km. Tranh thủ thời gian sinh viên nghỉ hè, hai bác dọn dẹp một số phòng còn trống để cho các sĩ tử và người nhà thuê trong mấy ngày thi đại học. Trước kỳ thi, CAP Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy đã tới tất cả các gia đình có phòng trọ cho thuê nhắc nhở, lưu ý không tăng giá phòng trọ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh có nơi ăn nghỉ. Bản thân bác Toan là tổ trưởng tổ dân phố, do vậy, ngoài việc chấp hành nghiêm những quy định, đề nghị của chính quyền, CAP về đăng ký tạm trú tạm vắng, lưu trú ngắn hạn, gia đình bác còn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh đến trọ tại gia đình với mức giá hết sức “hữu nghị”.

Đưa con gái lên Hà Nội trước kỳ thi vài ngày, mẹ con thí sinh Nghiêm Thị Minh Thu (SN 1996, quê ở Tam Điệp, Ninh Bình) những tưởng sẽ rất khó khăn trong việc tìm nhà trọ, thậm chí còn lo sẽ bị chủ phòng trọ đẩy giá, tuy nhiên, khi lưu trú tại địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, mọi nỗi lo đã tan biến. “Vừa từ bến xe về cổng Học viện Báo chí, hai mẹ con em đi tìm nhà trọ quanh khu vực trường để tiện việc thi cử. Ban đầu em nghĩ ở gần trường thế này giá cả phòng trọ sẽ rất đắt, song khi được các chú, các anh công an và sinh viên tình nguyện hướng dẫn, giới thiệu vào thuê trọ tại gia đình nhà bác Toan, hai mẹ con  em mới hết lo lắng, bởi giá phòng trọ rất rẻ, an ninh rất tốt, lại gần trường” - em Minh Thu cho hay. 

May mắn không kém là trường hợp hai mẹ con chị Nguyễn Thu Mai, quê ở Quảng Xương, Thanh Hóa. Gia cảnh khó khăn nhưng vợ chồng chị Mai vẫn quyết tâm đưa cô con gái Trần Linh Hương đi lên Hà Nội dự thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Lên được một ngày, số tiền ít ỏi có được từ bán nông sản đã vơi dần. Đang trong lúc lo lắng, mẹ con chị Mai đã được CAP Dịch Vọng Hậu giúp đỡ, liên hệ ở trong ký túc xá của Đại học Quốc gia. “Phòng ốc sạch sẽ, điện nước đầy đủ, quạt mát và an ninh lại tốt, chẳng có lý do nào để em không thi tốt cả” - thí sinh Trần Linh Hương tự tin.

Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng CAP Dịch Vọng Hậu cho biết, trên địa bàn phường có 6 tuyến đường giao thông, 7 trường đại học. Công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATXH, phục vụ kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2014 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của CAP. Ngay từ đầu tháng 7, bám sát chỉ đạo kế hoạch của CAQ, CAP Dịch Vọng Hậu đã triển khai kế hoạch, phương án phân công lực lượng, bố trí CBCS làm công tác đảm bảo ATGT, ANTT. Lực lượng CSKV có nhiệm vụ rà soát, kiểm tra và đôn đốc, nhắc nhở hơn 1.000 gia đình có phòng trọ trên địa bàn không được tăng giá phòng trọ, tạo điều kiện thuận lợi về nơi ăn, chốn nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh an tâm thi tốt. Những gia đình nào hảo tâm, cho thuê miễn phí phòng trọ, CAP đều lập danh sách, thông báo ở khu vực các cổng trường đại học lớn để cho thí sinh, người nhà thí sinh biết liên hệ, có nơi ăn nghỉ.

Bên cạnh đó, Ban chỉ huy CAP còn chỉ đạo tổ CSHS tập trung lực lượng, phối hợp chặt chẽ với bảo vệ các trường, lực lượng bảo vệ kỳ thi đại học đảm bảo tuyệt đối ANTT tại trong và ngoài các khu vực điểm thi. “Trong suốt đợt thi đại học vừa qua, trên địa bàn phường không có bất cứ vụ việc mất ANTT nào xảy ra liên quan đến thí sinh, người nhà thí sinh. ANTT tại các khu vực, điểm thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối” - Trung tá Mạc Đình Thắng cho biết.

Tin cùng chuyên mục