• Những vi phạm giao thông có thể bị phạt đến 75 triệu từ 1-1-2022

  Những vi phạm giao thông có thể bị phạt đến 75 triệu từ 1-1-2022

  ANTD.VN - Hiện nay, theo Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì mức xử phạt vi phạm hành chính tối đa trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với cá nhân là 40 triệu đồng. Mức phạt này sau gần 10 năm đã cho thấy nhiều hạn chế và không còn phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội hiện nay, đặc biệt là khi mức độ nghiêm trọng của những hành vi vi phạm có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nặng nề. Chính vì vậy, từ 1-1-2022 tới đây, mức phạt này sẽ chính thức được điều chỉnh lên tối đa là 75 triệu đồng thay vì 40 triệu như hiện nay. 

 • Dự thảo Nghị định: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng (phần 2)

  Dự thảo Nghị định: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng (phần 2)

  ANTD.VN -  Lời Tòa soạn: Thực hiện quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Luật An ninh mạng, Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp xây dựng Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng (gọi tắt là Dự thảo Nghị định). Tòa soạn An ninh Thủ đô Cuối tuần lần lượt giới thiệu những nội dung Dự thảo Nghị định đang được Bộ Công an công bố rộng rãi lấy ý kiến góp ý từ ngày 18-9 đến 18-11-2021.

 • Phạt 3 triệu đồng nếu xúi giục, ép người khác uống rượu bia

  Phạt 3 triệu đồng nếu xúi giục, ép người khác uống rượu bia

  ANTD.VN -  Sẽ xử phạt từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia; uống rượu bia trước, trong giờ làm việc. Đó là những nội dung đáng chú ý tại Nghị định 117/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

 • Phạt 48 triệu đồng hai cơ quan báo chí vi phạm

  Phạt 48 triệu đồng hai cơ quan báo chí vi phạm

  ANTD.VN -  Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết, Tạp chí Môi trường đô thị Việt Nam và Tạp chí điện tử Môi trường và đô thị Việt Nam bị xử phạt vì thực hiện không đúng tôn chỉ mục đích và giấy phép hoạt động.

 • Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại

  Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại

  ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Ngày 26-8-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Chính phủ ký ban hành Nghị định 98/2020/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nghị định 98/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 15-10-2020. Báo An ninh Thủ đô Cuối tuần giới thiệu toàn văn nội dung Nghị định 98/2020/NĐ-CP.