Xử lý 13.138 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự giao thông

  • 01/08/2019 17:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-8, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của Ban chỉ đạo 197 quận và 3 tháng thực hiện kế hoạch 03/KH-BCĐ (ngày 7-3-2019) của thành phố; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm...

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn quận Đống Đa được giữ vững, ổn định. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai bảo vệ an toàn các cơ sở hạ tầng, mục tiêu, các sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa diễn ra trên địa bàn quận.

Xử lý 13.138 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự giao thông ảnh 1

Hội nghị sơ kết  6 tháng của Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa

CAQ Đống Đa đã chủ động phối hợp với ban, ngành, đoàn thể tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động các hộ tư nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh bày bán, sản xuất trong khuôn viên diện tích của cửa hàng, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Đồng thời, bố trí lực lượng tại các điểm, nút giao thông để chống ùn tắc, đảm bảo an toàn, kiềm chế tai nạn giao thông. Cùng với đó, các đơn vị nghiệp vụ, công an các phường tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm. Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã kiểm tra, xử lý 13.138 trường hợp vi phạm liên quan đến trật tự đô thị, trật tự giao thông, xử phạt hơn 5,3 tỷ đồng. Tiến hành giải tỏa 9 chợ cóc, xóa nhiều điểm chây ỳ thường xuyên vi phạm TTATGT-TTĐT như hầm đi bộ Kim Liên, quán trà chanh dọc tuyến đường Xã Đàn...

Xử lý 13.138 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trật tự giao thông ảnh 2

Các đơn vị chức năng quận Đống Đa tổ chức tuần tra giải quyết các vi phạm liên quan đến trật tự đô thị

Tiếp tục thực hiện các kế hoạch của CATP và CAQ Đống Đa về tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu quả chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, từ ngày 6-3 đến nay, CAQ Đống Đa đã xử lý 5.901 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, xử phạt số tiền hơn 894 triệu đồng.

Theo ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa: "Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để các vi phạm còn tồn tại. Cùng với đó, gắn trách nhiệm và có biện pháp xử lý đối với những người đứng đầu đơn vị, địa bàn để xảy ra vi phạm về TTĐT thường xuyên tái diễn".

Tin cùng chuyên mục