Công an Hà Nội làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội

  • 31/07/2019 16:20
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC - TTXH) luôn được CATP Hà Nội coi trọng và triển khai thực hiện nhiều biện pháp hữu hiệu, hướng mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ người dân được tốt nhất. 

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, CATP Hà Nội luôn bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên, vận dụng sáng tạo có hiệu quả phù hợp với tình hình, đặc điểm công tác đảm bảo ANTT. Trong nửa đầu của năm 2019, lực lượng Cảnh sát QLHC - TTXH đã chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch chuyên đề về công tác quản lý hành chính của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH. Thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn thành phố.

Công an Hà Nội làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH , CATP Hà Nội xuống cơ sở giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân

Cùng với đó, các đơn vị CATP đã triển khai dịch vụ công trực tuyến qua mạng internet trong công tác cấp thẻ căn cước công dân trên Cổng thông tin điện tử của CATP Hà Nội theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND thành phố, đáp ứng 3 tiêu chí quan trọng “Giảm thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi phí, không đi lại nhiều lần”, nhằm phục vụ người dân được tốt nhất. Việc làm này đã nâng cao hình ảnh, uy tín, tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp của lực lượng CAND, được người dân khen ngợi, ủng hộ.

Ngoài ra, CATP đã triển khai kênh thông tin tương tác trực tuyến (Zalo, Facebook) giữa lực lượng công an với người dân, để nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh trật tự ở các quận, huyện. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nắm tình hình, giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự, trật tự đô thị và trật tự công cộng.

Triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng, hoạt động của lực lượng CSKV; đổi mới tư thế, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, chiến sỹ CSTT, xây dựng hình ảnh chiến sỹ Công an Thủ đô thân thiện, tận tụy, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Công tác nắm tình hình địa bàn, “nắm người, nắm hộ” của lực lượng CSKV, Công an xây dựng phong trào bảo vệ an ninh trật tự đã có những chuyển biến tích cực. Các đơn vị đã chủ động triển khai, rà soát, xác định các đối tượng trên địa bàn và các đối tượng từ nơi khác đến để quản lý chặt chẽ.

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát QLHC - TTXH, CATP Hà Nội, vừa qua các đơn vị chức năng trong toàn lực lượng CATP đã cấp đổi, cấp mới căn cước công dân cho 287.776 trường hợp. Tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho 30.516 trường hợp trên địa bàn khi công dân yêu cầu. Phối hợp với Bưu điện Hà Nội trả kết quả căn cước công dân đến địa chỉ của công dân. Tiếp tục phối hợp cung cấp thông tin 1.862 đối tượng phục vụ yêu cầu xác minh của các đơn vị nghiệp vụ, đáp ứng kịp thời công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Lực lượng Cảnh sát trật tự, phản ứng nhanh đã huy động 38.256 lượt CBCS bảo vệ an toàn các kỳ cuộc trên địa bàn. Thông qua công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về TTĐT, lực lượng CSTT đã kiểm tra, xử lý 129.822 trường hợp.

Công tác tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm cũng đạt nhiều kết quả tích cực. Mỗi đêm trên địa bàn thành phố có 225 tổ tuần tra Cảnh sát và 650 tổ tuần tra nhân dân, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự. Quá trình tuần tra, các tổ công tác đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, thu tang vật liên quan, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục