Xì khí gas, hàng chục công nhân ngất xỉu

Xì khí gas, hàng chục công nhân ngất xỉu

 Khoảng 8 giờ sáng ngày 21/7, hàng loạt công nhân của Nhà máy đông lạnh thuỷ sản Fresh Fish 1 (xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đột nhiên ngã rạp, ngất xỉu.

Tất cả số công nhân được chuyển đến Trạm y tế xã Bình Thành và sau đó đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Lấp Vò.

Chiều cùng ngày, tại khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa huyện Lấp Vò, bốn nữ công nhân nằm lại trong tình trạng không người thân bên cạnh.

Một nạn nhân cho biết. “Khoảng 5 giờ sáng chúng em vào ca. Khác hơn mọi ngày, hôm nay trong phòng làm việc của khâu tạo hình có mùi lạ. Chúng em làm được chừng một rổ cá thì không còn chịu nổi nên đã bỏ ra ngoài.

Nghe mấy anh chị tổ trưởng báo là xì khí ga nên kêu chúng em ra ngoài để công ty xử lý làm thoáng kho. Một số công nhân vì sợ đã bỏ về, riêng những người mà Ban giám đốc cho giữ lại và kêu vào làm tiếp thì bị ngất xỉu. Trước khi ngất xỉu, đa số họ đã hít phải mùi nồng rất lớn, làm nước mắt, nước mũi chảy dài và sau đó thì ngất đi”.

Nhà máy Fresh Fish 1 thuộc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia (IDI), đóng tại cụm công nghiệp Vàm Cống.

Ông Trương Vĩnh Thành, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia, cho biết do nhà thầu làm ống dẫn ga vào khu vực phi lê cá tra hàn không kỹ nên mối hàn bị xì. Mặc dù công ty đã cho nhà thầu vào hàn lại nhưng hàng loạt công nhân vẫn bị ngất xỉu. Có 74 công nhân bị ngất trong đợt này, đa số đều là công nhân ở khâu tạo hình cá.

PV

Theo Dân trí