• Sẽ xem xét, cập nhật Hiến chương ASEAN

  Sẽ xem xét, cập nhật Hiến chương ASEAN

  ANTD.VN - Về việc một số quốc gia trong ASEAN gần đây lên tiếng cho rằng ASEAN nên thay đổi điều khoản trong Hiến chương về tính đồng thuận để phù hợp với tình hình mới, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh cho biết, để đáp ứng yêu cầu hoạt động hiệu quả hơn trong tình hình mới ASEAN sẽ tiến hành một quá trình xem xét, cập nhật Hiến chương. 

 • Dành hơn 431 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  Dành hơn 431 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

  ANTD.VN - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Dự kiến, tổng kinh phí quà tặng trên 431 tỷ đồng.

 • Phải làm rõ "trí tuệ" hay "tiền tệ"?

  Phải làm rõ "trí tuệ" hay "tiền tệ"?

  ANTD.VN - Mới 26 tuổi nhưng được bổ nhiệm “thần tốc”, lên chức Vụ phó của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ trong vòng 17 tháng được tuyển dụng không qua thi tuyển công chức; 32 ngày sau tiếp tục được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, trong khi thời gian làm việc thực tế có... 2 tháng. 

 • Cấp gần 2.000 khai sinh, bảo hiểm y tế qua mạng

  Cấp gần 2.000 khai sinh, bảo hiểm y tế qua mạng

  ANTD.VN - Chiều 20-9, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, UBND quận Long Biên cho biết, đến ngày 1-9, quận này đã tiếp nhận 2.314 hồ sơ làm Giấy khai sinh, sổ đăng ký hộ khẩu thường trú và thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em qua mạng.

 • Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có kế hoạch thăm Việt Nam

  Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có kế hoạch thăm Việt Nam

  ANTD.VN - Ngày 14-9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước việc Nhật Bản vừa công bố thông tin Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản có thể thăm Việt Nam vào mùa xuân năm 2017. 

 • Mưa lũ sẽ còn dồn dập, khốc liệt hơn

  Mưa lũ sẽ còn dồn dập, khốc liệt hơn

  ANTD.VN - Trong vòng chưa đầy 1 tháng, miền Bắc đã liên tiếp hứng chịu ảnh hưởng của 3 cơn bão khá mạnh gây ra những tổn thất nặng nề. Xung quanh hiện tượng này, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia đã chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

 • Hội nghị đặc biệt 3 bên về vụ máy bay MH370

  Hội nghị đặc biệt 3 bên về vụ máy bay MH370

  ANTĐ - Một hội nghị đặc biệt kéo dài 2 ngày bắt đầu từ hôm nay 20-6 giữa chính phủ 3 nước Australia, Trung Quốc và Malaysia về vụ máy bay mất tích MH370 sẽ diễn ra tại Thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) nhằm đưa ra những phương án hành động tiếp theo để tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay cũng như toàn bộ 239 hành khách và phi hành đoàn của chiếc máy bay xấu số này.

 • Dỡ bỏ 1.746 biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h

  Dỡ bỏ 1.746 biển hạn chế tốc độ dưới 50km/h

  ANTĐ - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tổng cục đã chỉ đạo các đơn vị rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tốc độ dưới 50km/h trên tất cả các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; các trục đô thị chính trên địa bàn cả nước, trừ một số trường hợp đặc biệt đã có sự đánh giá, xem xét cụ thể.

 • Xử lý nghiêm các vi phạm trật tự xây dựng

  Xử lý nghiêm các vi phạm trật tự xây dựng

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan của thành phố yêu cầu tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng (TTXD) đô thị, kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan đô thị trên địa bàn.

 • Đề xuất giảm 60% mức phí qua trạm BOT QL6 Xuân Mai-Hòa Bình

  Đề xuất giảm 60% mức phí qua trạm BOT QL6 Xuân Mai-Hòa Bình

  ANTĐ - Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan liên quan đã họp bàn và đề xuất điều chỉnh giảm 60% mức phí áp dụng với vé tháng, vé quý đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và xe chở hàng dưới 4 tấn của người dân sinh sống trên địa bàn. 

 • Thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1

  Thu phí tự động không dừng trên Quốc lộ 1

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu Bộ GTVT triển khai đầu tư hệ thống thu phí sử dụng đường bộ và kiểm soát tải trọng theo hình thức tự động không dừng trên toàn tuyến Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, đoạn qua khu vực Tây Nguyên theo chỉ đạo của  Thủ tướng Chính phủ.