Xem thành viên tổ liên gia đồng tâm hiệp lực xử trí đám cháy nhà liền kề

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau những ngày tập huấn, các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội khá thành thục trong kỹ năng chữa cháy, đã xử trí kịp thời tình huống cháy nhà liền kề và có người mắc kẹt bên trong.

Clip: Diễn tập tình huống cháy nhà liền kề có người mắc kẹt bên trong

Tình huống được đặt ra trong buổi diễn tập phương án tổ liên gia an toàn PCCC là xảy cháy tại 1 trong 10 hộ gia đình tham gia tổ liên gia tại tập thể xây lắp điện 1, tổ dân phố số 9, phường Mỹ Đình 2. Theo đó, điểm cháy xuất phát từ tầng 1 của căn hộ liền kề khóa cửa ngoài, bên trong có người mắc kẹt.

Nghe tiếng kêu cứu, thành viên tổ liên gia nhanh chóng gõ kẻng báo động cho các gia đình. Các thành viên khác sử dụng công cụ hỗ trợ của tổ liên gia như còi đèn báo động, kẻng, kìm búa phá khóa, bình cứu hỏa... để nhanh chóng tiếp cận đám cháy, phá khóa, đưa người bị nạn và tài sản ra khỏi khu vực cháy an toàn.

Trong quá trình đó, tổ trưởng tổ liên gia nhanh chóng báo cáo với lãnh đạo UBND phường để huy động lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, tự quản tham gia hỗ trợ công tác chữa cháy, gọi điện thoại tổng đài 114 để báo cháy. Ít phút sau đó, lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường, sử dụng thiết bị chuyên dụng dập tắt đám cháy hoàn toàn.