Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 31 tháng 5 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 31-5-2023 có gì đáng chú ý, tốt hay xấu? Hôm nay là ngày thuận lợi cho về nhà mới, xây dựng, ký kết, giao dịch, cưới hỏi.

Thứ 31 ngày 30 tháng 5 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Tư (Đủ)

Tháng Đinh Tỵ

Ngày Kỷ Sửu

Giờ Giáp Tý

Hành Hoả – Trực Thành – Sao Chẩn

Tiểu Mãn: 21/05/2023 (03/04 âm lịch) lúc 14h10’

Mang Chủng: 06/06/2023 (19/04 âm lịch) lúc 05h19’

Hòn Dấu: Nước lớn 21g04’ – nước ròng 08g00’

Giờ Hoàng đạo: Dần (03g-05g), Mão (05g-07g), Tỵ (09g-11g), Thân (15g-17g), Tuất (19g-21g), Hợi (21g-23g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan, hậu quả khó lường.

Ngày hôm nay thuận cho việc: Về nhà mới, Xây dựng, Ký kết, Giao dịch, Cưới hỏi.

Cung hoàng đạo: Song tử – Hai anh em song sinh (21/5 - 21/6): Người thuộc cung này thông minh, khéo léo, nhiệt huyết, nhưng thiếu tính kiên trì, hay thay đổi, thiếu quyết đoán.

* Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sang của ngọn nến thành tựu” (William Arthur Ward)

“Sự kiện chính trong cuộc đời là ngày mà chúng ta bắt gặp một khối óc khiến chúng ta kinh ngạc” (Ralph Waldo Emerson)

“Dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì hãy nói vài lời tốt đẹp. Nếu cần chỉ trích thì nên nhớ chỉ những người quan trọng với mình mới xứng đáng với những nhận xét chân thật ấy” (Khuyết danh)

Hình ảnh ấn tượng cầu Vĩnh Tuy 2 mới được hợp long ở Hà Nội

Nhìn từ flycam cầu Vĩnh Tuy 2 mới được hợp long ở Hà Nội như cánh tay nối dài vươn từ trung tâm thành phố bắc qua sông Hồng với vẻ đẹp hiện đại.

Bộ Giao thông Vận tải vừa đề nghị UBND TP Hà Nội tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án 2 cầu vượt thép qua ngã tư Mai Dịch nối đường Vành đai 3. ảnh 2
Bộ Giao thông Vận tải vừa đề nghị UBND TP Hà Nội tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án 2 cầu vượt thép qua ngã tư Mai Dịch nối đường Vành đai 3.
Cầu Vĩnh Tuy 2 được thiết kế với tổng cộng 53 nhịp ảnh 3
Cầu Vĩnh Tuy 2 được thiết kế với tổng cộng 53 nhịp
Cầu Vĩnh Tuy 2 nhìn vào trung tâm thành phố với khung cảnh hiện đại ảnh 4
Cầu Vĩnh Tuy 2 nhìn vào trung tâm thành phố với khung cảnh hiện đại

Tuổi trẻ Thủ đô bắt đầu chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè của Tuổi trẻ Thủ đô chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 10/2023 với phương châm “An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững”.

Sáng 30/5, tại trường Đại học Ngoại Thương, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết tháng Thanh niên và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè. ảnh 5
Sáng 30/5, tại trường Đại học Ngoại Thương, Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình tổng kết tháng Thanh niên và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh yêu cầu ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số. Mỗi công trình, phần việc thanh niên sẽ tập trung ứng dụng công nghệ số và gia tăng hàm lượng tri thức để mang lại hiệu quả cao nhất. ảnh 6
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh yêu cầu ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số. Mỗi công trình, phần việc thanh niên sẽ tập trung ứng dụng công nghệ số và gia tăng hàm lượng tri thức để mang lại hiệu quả cao nhất.
Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong chuyển đổi số” đã đạt được kết quả toàn diện, hoàn thành trọn vẹn 4 nhóm hoạt động trọng tâm, 12 hoạt động cấp Thành phố và hoàn thành vượt mức 11 chỉ tiêu cơ bản của tháng thanh niên. ảnh 7
Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong chuyển đổi số” đã đạt được kết quả toàn diện, hoàn thành trọn vẹn 4 nhóm hoạt động trọng tâm, 12 hoạt động cấp Thành phố và hoàn thành vượt mức 11 chỉ tiêu cơ bản của tháng thanh niên.