Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay ngày 28 tháng 5 năm 2023 tốt hay xấu?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Xem lịch âm, lịch vạn sự ngày hôm nay 28-5-2023 có gì đáng chú ý? Hôm nay là ngày thuận lợi cho khai trương,cưới hỏi, cầu tài, cầu phúc.

Chủ nhật ngày 27 tháng 5 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Tư (Đủ)

Tháng Đinh Tỵ

Ngày Bính Tuất

Giờ Mậu Tý

Hành Thổ – Trực Chấp – Sao Tinh

Tiểu Mãn: 21/05/2023 (03/04 âm lịch) lúc 14h10’

Mang Chủng: 06/06/2023 (19/04 âm lịch) lúc 05h19’

Hòn Dấu: Nước lớn 22g14’ – nước ròng 10g07’

Giờ Hoàng đạo: Dần (03g-05g), Thìn (07g-09g), Tỵ (09g-11g), Thân (15g-17g), Dậu (17g-19g), Hợi (21g-23g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp... Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng...

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình... đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được... Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan, hậu quả khó lường.

Hôm nay thuận cho việc: Khai trương, Cưới hỏi, Cầu tài, Cầu phúc.

Cung hoàng đạo: Song tử – Hai anh em song sinh (21/5 - 21/6): Người thuộc cung này thông minh, khéo léo, nhiệt huyết, nhưng thiếu tính kiên trì, hay thay đổi, thiếu quyết đoán.

* Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Trí tuệ không có giới hạn, trừ những giới hạn do ta chấp nhận” (Napoleon Hill)

“Với mọi thứ bạn để lỡ, bạn thu được điều gì đó khác, và với mọi thứ bạn thu được, bạn đánh mất điều gì đó khác” (Ralph Waldo Emerson)

“Hãy học cách trân trọng những lời phê bình thẳng thắn. Đừng lắng nghe quá nhiều những lời xu nịnh” (Khuyết danh)

Phát huy bản chất người lính cụ Hồ trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Trước tình hình cháy, nổ có diễn biến phức tạp, để đáp ứng yêu cầu phòng ngừa hoả hoạn cũng như lan toả các biện pháp, kỹ năng cho người dân tại khu dân cư, Hội cựu chiến binh phường Ngọc Thuỵ đã phối hợp với CAQ Long Biên, Hà Nội ra mắt, tuyên truyền kỹ năng cứu nạn, thoát nạn cho “CLB Cựu chiến binh PCCC” tại tổ 22.

CAQ Long Biên ra mắt mô hình "CLB cựu chiến binh PCCC" tại phường Ngọc Thuỵ ảnh 2
CAQ Long Biên ra mắt mô hình "CLB cựu chiến binh PCCC" tại phường Ngọc Thuỵ

Được biết, CCB phường Ngọc Thuỵ, quạn Long Biên là lực lượng tích cực, thường xuyên gương mẫu, đi đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tại cơ sở tổ chức xây dựng, duy trì, nhân rộng nhiều mô hình Cựu chiến binh tự quản hoạt động phong phú, nội dung thiết thực, cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng địa bàn dân cư.

Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn.

Đặc biệt, trong thời gian qua, trước tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp, phát huy tinh thần, phẩm chất của người lính cụ Hồ, các hội viên đã tích cực tham gia vận động người dân chung tay xây dựng các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” “Điểm chữa cháy công cộng”. Đặc biệt, mới đây, các hội viên đã tích cực vận động mua sắm trang thiết bị PCCC và ra mắt “CLB cựu chiến binh PCCC” tại tổ dân phố số 22 phường Ngọc Thuỵ.

Quá hẹn 12 tháng không đến nhận, hộ chiếu sẽ bị huỷ giá trị?

Hủy giá trị sử dụng hộ chiếu còn thời hạn đối với trường hợp đã quá 12 tháng kể từ ngày cơ quan chức năng hẹn nhận hộ chiếu mà không đến nhận hộ chiếu, bổ sung thông tin “nơi sinh” vào giấy tờ xuất nhập cảnh...

Thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, Ủy ban QPAN cơ bản nhất trí về sự cần thiết sửa đổi, bổ sung Luật này.

Về một số nội dung cụ thể, Ủy ban QPAN nhất trí với việc bổ sung thông tin “nơi sinh” vào giấy tờ xuất nhập cảnh để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân Việt Nam.

Đồng thời, nhất trí với đề xuất bỏ điểm a, c khoản 2 Điều 15 Luật hiện hành quy định về việc trực tiếp đến nộp các loại giấy tờ chứng minh thông tin cơ bản của cá nhân và bổ sung thêm khoản 9 quy định cho phép người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông nộp hồ sơ trên môi trường điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản hóa tối đa về thủ tục cho người dân, tiết kiệm được chi phí, tạo cơ sở pháp lý cho công tác quản lý của cơ quan có thẩm quyền và phù hợp với chủ trương cải cách thủ tục hành chính chung của đất nước.

Ủy ban QPAN cũng cơ bản nhất trí với việc mở rộng đối tượng được cấp hộ chiếu phổ thông theo thủ tục rút gọn trong dự thảo Luật, hủy giá trị sử dụng hộ chiếu còn thời hạn đối với trường hợp đã quá 12 tháng kể từ ngày cơ quan chức năng hẹn nhận hộ chiếu mà không đến nhận hộ chiếu và bổ sung quy định cho phép người bị mất hộ chiếu gửi đơn báo mất theo mẫu đến Công an cấp huyện, xã nơi gần nhất hoặc gửi trên môi trường điện tử nhằm giải quyết vướng mắc trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và đáp ứng việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến.