Xem 14 đội phòng cháy chữa cháy cơ sở đua tài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 9-6, Công an quận Long Biên, Hà Nội phối hợp cùng UBND và Công an 14 phường trên địa bàn tổ chức Hội thao kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các đội phòng cháy chữa cháy cơ sở các phường.
Triển khai máy bơm chữa cháy

Triển khai máy bơm chữa cháy

Hội thao có 14 đơn vị thuộc 14 phường tham gia với gần 100 vận động viên là lực lượng dân phòng trong đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ sở các phường trên địa bàn.

Tại hội thao, các đội thi đấu với nội dung, đội hình 100m chữa cháy, cứu người, tài sản và đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm... Tình huống bám sát thực tiễn xảy cháy tại khu vực nằm sâu trong ngõ nhỏ nên để tận dụng tối đa “thời gian vàng” xử lý sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”, các đội phòng cháy chữa cháy cơ sở phải vận hành thành thạo sử dụng máy bơm, kết nối hàng chục mét dây kéo sâu từ ụ cứu hoả đến điểm cháy.

Thượng tá Nguyễn Đức Thiêm, Phó Trưởng Công an quận Long Biên cho biết: “Hội thao là dịp để lực lượng dân phòng tổ dân phố bổ sung, nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến toàn thể nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Thông qua Hội thao góp phần xây dựng, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy dân phòng, lực lượng phòng cháy chữa cháy ở cơ sở. Bởi đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động phòng cháy đồng thời chủ động tổ chức cứu chữa kịp thời có hiệu quả các vụ cháy, nổ và công tác cứu nan cứu hộ tại cơ sở”.

Nội dung triển khai nhanh máy bơm lưu động dập lửa

Nội dung triển khai nhanh máy bơm lưu động dập lửa

Tại hội thao, đại diện 14 phường trên địa bàn, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề, Nguyễn Văn Luyện cho biết, thời gian qua, công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ luôn là nhiệm vụ quan trọng mà Đảng ủy, UBND phường đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức hội thao phòng cháy chữa cháy nhằm mục đích nâng cao ý thức hiểu biết và kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ cho lực lượng bảo vệ dân phố, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở.

“Đây là một cuộc thi rèn luyện kĩ năng thực tế để cho mọi người dân có thể biết được những việc cần làm để tự cứu mình, cứu người khác khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đặc biệt, Hội thao cũng đã tăng cường phong trào thi đua cho toàn thể người dân trên địa bàn dân cư để hướng tới xây nếp sống văn minh, sạch đẹp, an toàn”, ông Nguyễn Văn Luyện cho hay.

Các đội thao tác máy bơm chữa cháy

Các đội thao tác máy bơm chữa cháy

Hội thao cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, gặp gỡ, thi đua và nâng cao chất lượng về công tác phòng cháy chữa cháy, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường tích cực tham gia phòng cháy chữa cháy. Đồng thời phát huy tối đa phương châm “bốn tại chỗ”. Xử lý nhanh, hiệu quả các vụ sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhì; 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội tham gia trên tinh thần động viên các vận động viên tham dự sự kiện.